Đón xem chung kết Kết nối trẻ khu vực miền Bắc
V6 - Ai sẽ giành chiến thắng và có mặt trong trận chung kết toàn quốc? Hãy đón xem Kết nối trẻ - chung kết miền Bắc vào 19h15 thứ năm ngày 10/11 trên VTV6!

Vượt qua vòng loại và bán kết, ba bạn trẻ: Hoàng Hữu Đức - sinh viên ĐH Ngoại thương HN, Nguyễn Minh Việt - sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam và Lê Phương Linh – sinh viên ĐH Luật HN xuất sắc có mặt trong trận chung kết khu vực miền Bắc của Kết nối trẻ. 

 
Bạn đang là sinh viên hoặc bạn gặp khó khăn trong việc làm việc nhóm? Vậy thì hãy đến với bài hùng biện của bạn Nguyễn Minh Việt. Thông qua phần thi của mình, Minh Việt sẽ chia sẻ với khán giả kinh nghiệm làm việc nhóm của bản thân, qua đó chứng minh công thức 1+1 > 2 trong làm việc nhóm là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

 
Chê bai người khác có giúp nâng cao giá trị của bản thân? Và ngược lại, đứng ở vị trí người bị chê, bạn cảm thấy thế nào? Đó là nội dung chính trong phần hùng biện của bạn Hoàng Hữu Đức.

Cô gái duy nhất của đêm chung kết, bạn Lê Thị Phương Linh lại chọn một chủ đề khá “mềm mại”: Có nên hài lòng với những gì mình đang có? Trước một câu hỏi đóng như vậy, song bài thuyết trình của Phương Linh được triển khai khá rành mạch và lô-gic. Phân tích dưới hai góc độ: vì sao chúng ta nên hài lòng với những gì mình có?, phân biệt giữa “hài lòng” và “tự mãn”, Phương Linh sẽ giúp các bạn trẻ thấy yêu đời hơn, có động lực hơn trong cuộc sống cũng như công việc của mình.
 
Không chỉ phải hùng biện cho chủ đề đã chọn, mỗi thí sinh còn trải qua hai phần thi khác thú vị không kém, đó là: “chất vấn” bạn chơi của mình, tham gia vào phần tình huống với một trong ba giám khảo của chương trình. Qua hai phần thi này, khả năng ứng biến và lập luận của thí sinh sẽ được bộc lộ rõ nét.
 
Ai sẽ giành chiến thắng và có mặt trong trận chung kết toàn quốc? Hãy đón xem Kết nối trẻ - chung kết miền Bắc vào 19h15 thứ năm ngày 10/11 trên VTV6!

 

GL