Hoàng Vũ: "Đến giờ vẫn sợ cuộc phỏng vấn với MC Khắc Nguyện"
V6 - Vui vẻ, hài hước, thân thiện, cởi mở là những từ cô đọng nhất để nói về anh chàng quán quân Cầu Vồng MC 2014.

 

Hoàng Vũ xứng đáng giành chiến thắng nhờ biết khai thác thế mạnh của mình

 

VTV6: Chúc mừng Hoàng Vũ đã có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục trong trận Chung kết để lên ngôi vô địch. Cảm xúc của Vũ khi được xướng tên ở vị trí cao nhất như thế nào?

 

Hoàng Vũ: Khi nghe tên mình được gọi lên, Vũ cảm thấy bất ngờ và vui sướng tột cùng. Cảm giác lúc đó muốn nhảy lên thật cao, la thật to cho thỏa sức mà thôi.

 

VTV6: Sau chiến thắng của cuộc thi Cầu Vồng, Vũ có dự định gì cho tương lai?

Hoàng Vũ: Cầu Vồng là một bệ phóng vững vàng để mình tiến xa hơn trong nghề. Trước hết cần phải “nạp đủ năng lượng” bằng việc rèn luyện thêm kỹ năng cho mình, tiếp thu thêm kiến thức. Sau đó mình sẽ chinh phục những đích đến cao hơn: có được chương trình mang đậm dấu ấn cá nhân và tạo được thiện cảm, sự yêu mến của khán giả. Ngoài ra mình cũng sẽ “phủ sóng” nhiều hơn, để khán giả luôn nhớ đến mình.

VTV6: Nhìn lại chặng đường trong suốt cuộc thi năm nay, Hoàng Vũ thấy mình học hỏi được điều gì?

Hoàng Vũ: Cầu Vồng cho mình rất rất rất nhiều bài học: mình được trải nghiệm với nhiều dạng chương trình khác nhau với những phong cách dẫn khác nhau, được tham gia làm phóng sự, được rút ra và sửa những lỗi sai mình thường mắc phải. Ngoài ra những đêm thi truyền hình trực tiếp còn cho mình những kinh nghiệm quý báu giúp mình tự tin hơn trong nghề.

 

Hoàng Vũ phỏng vấn MC Thảo Vân trong trận chung kết

VTV6: Đối với Vũ, vòng thi nào là đáng nhớ nhất?

Hoàng Vũ: Vòng thi đáng nhớ nhất với Vũ là vòng “Phỏng Vấn”. Với vòng thi khó khăn này, các giám khảo sẽ vào vai những khách mời “bất hợp tác” nhằm tạo ra những tình huống khó xử cho thí sinh, để họ bộc lộ khả năng ứng biến linh hoạt. Hôm đó, khách mời của mình là Giám Khảo Khắc Nguyện với một đề tài khá nhạy cảm. Đây là vòng thi mà đến giờ, khi nhắc lại mình vẫn còn thấy sợ. 

VTV6: Vũ cảm nhận thế nào về 3 vị giám khảo?

Hoàng Vũ: Nhiều thí sinh cho rằng: đây là BGK tuyệt vời nhất trên truyền hình. Với cảm nhận của riêng mình, điều này hoàn toàn đúng vì các anh chị đã cho các thí sinh những lời khuyên bổ ích, những lời nhận xét thẳng thắn, sự chia sẻ, động viên và những lời khen khích lệ. Không chỉ “cầm cân nảy mực” trong những vòng thi mà trong các buổi chia sẻ kĩ năng, Ban giám khảo còn truyền đạt lại cho hội mình nhiều kinh nghiệm quý báu mà các anh chị đã đúc kết trong rất nhiều năm làm nghề của mình.

 

Với Hoàng Vũ, MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Khắc Nguyện là Ban giám khảo tuyệt nhất

VTV6: Qua những gì đã đúc kết thì theo bạn, một MC chuyên nghiệp thì cần có những tố chất như thế nào?

 

Hoàng Vũ: Dẫn chương trình được xem là một công việc mang tính nghệ thuật vì thế rất khó để đặt ra những tiêu chí để định nghĩa. Với riêng mình, một MC chuyên nghiệp cần rất nhiều tố chất: kiến thức xã hội, kiến thức nghề, kỹ năng nghề, sự thông minh, linh hoạt, ngoại hình và đặc biệt là phong cách.

 

VTV6: Trong những yếu tố quan trọng mà bạn đã kể trên, điều gì gây khó khăn với bạn?

 

Hoàng Vũ: Chắc có lẽ điểm hạn chế của mình là ngoại hình: một chàng trai không cao, khuôn mặt trẻ con, không quá nổi bật, không “vững chắc” như nhiều MC khác. Chính những hạn chế này cũng giới hạn phạm vi chương trình mình dẫn. Nhưng không sao, phát huy thế mạnh để làm mờ điểm yếu, đó là điều mình sẽ cố gắng.

 

Vinh dự nhận cúp Cầu Vồng 2014, Hoàng Vũ sẽ cố gắng phát huy những gì đã học được để ghi dấu ấn trong lòng khán giả

 

VTV6: Hiện tại có không ít MC trẻ tài năng được khán giả biết đến, vậy Hoàng Vũ làm gì để có thể để lại dấu ấn của riêng mình trong lòng khán giả?

 

Hoàng Vũ: Mỗi người chúng ta đều có 1 điểm khác với mọi người: đó là cá tính. Hoàng Vũ sẽ là chính mình trên sân khấu, dùng kỹ năng, sự thu hút riêng, sự “tưng tửng” vốn có để chinh phục khán giả. Và cách hiệu quả mình có thể làm bây giờ là làm tốt nhất có thể những gì mình đang làm. Vũ tin rằng khi bạn cố gắng hết mình thì sẽ được đền đáp.

 

VTV6: Cảm ơn Vũ về cuộc trò chuyện này, chúc Vũ thành công hơn nữa trong tương lai!

Bùi Liên