Cuộc thi “Chinh phục 2015” khởi động với nhiều thay đổi thú vị

V6 – “Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid 2015” – cuộc thi dành cho các bạn học sinh THCS đã chính thức khởi động mùa thứ Ba với nhiều điểm mới mẻ, hấp dẫn.

Khởi động mùa giải mới, Chinh phục - Vòng sơ loại địa phương sẽ được tổ chức tại hơn 700 trường THCS trên toàn quốc. Khác với hai mùa giải trước, trong mùa giải thứ ba năm nay, bất kỳ học sinh lớp 8 nào cũng có thể tham gia sơ tuyển ngay tại trường mình học. Thí sinh không có điều kiện thi trực tiếp tại trường có thể tham gia Vòng sơ loại trực tuyến trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ www.chinhphuc.vn.
Để vượt qua vòng sơ loại, các ứng viên sẽ cần thể hiện được IQ (chỉ số thông minh trí tuệ và EQ (chỉ số thông minh cảm xúc) của mình qua những câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra nhiều loại hình trí thông minh, kiến thức xã hội tổng hợp cùng các câu hỏi mở giúp thí sinh thể hiện tính cách, khả năng cảm thụ, khả năng trình bày quan điểm…

500 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn trực tuyến cùng các chuyên gia tâm lý để giành được 128 tấm vé vào vòng ghi hình tại Hà Nội.
 

Nguyễn Quốc Khang (Lớp 8A6, Chuyên Anh trường Trung học Thực hành Sài Gòn) giành giải quán quân cuộc thi Chinh phục mùa thứ 2

Một trong những điểm khác biệt nữa của cuộc thi “Chinh phục” mùa giải 2015 so với hai mùa giải trước chính là sự xuất hiện của “Vòng Bán kết”. Trong hai mùa trước, các thí sinh sẽ tham gia thi tuần và những thí sinh nhất tuần sẽ giành cơ hội tham gia vào vòng chung kết. Còn năm nay, 128 thí sinh vào vòng ghi hình được BTC sắp xếp vào 16 cuộc thi tuần được ghi hình tại Hà Nội, những thí sinh đạt điểm số cao trong vòng thi tuần sẽ tiếp tục tham gia trang tài trong vòng bán kết và sau 8 vòng thi bán kết, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ đến với vòng chung kết của cuộc thi.


Rất nhiều thử thách của chương trình đang chờ đón các thí sinh

Quán quân Chinh phục sẽ nhận được giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” là học bổng trại hè tại Cambridge - trường đại học lâu đời nhất nước Anh và chuyến tham quan Paris (Pháp) trị giá 300 triệu đồng. Trường THCS nơi quán quân theo học cũng sẽ được nhận Quỹ xây dựng “Thư viện vì tầm vóc Việt” trị giá 100 triệu đồng.

Các á quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng là các học bổng trại hè tại trường đại học danh tiếng của Australia và NewZealand. Tất cả thí sinh tham gia Vòng ghi hình cũng sẽ nhận được giải thưởng giá trị với ý nghĩa giáo dục cao.


MC Thanh Vân cùng chiếc cúp quán quân 'Chinh phục'

“Chinh phục 2015” dự kiến sẽ phát sóng hàng tuần vào 21h05 thứ Tư trên VTV6 và 16h00 Chủ nhật trên VTV3, bắt đầu từ tháng 5.