3 lý do để bạn xem Điểm nóng – Đồng tính có khác biệt?
V6 – Hãy khám phá Điểm nóng tháng 9 có nội dung gì thu hút bạn? Chương trình THTT lúc 14h30 ngày 17/9 trên VTV6.

2

Ba khách mời phía sau tấm mờ

 

Ngoài  hai khách mời xuất hiện ở đầu chương trình: bác sĩ Hoàng Anh Tú – người có những nghiên cứu và hiểu biết về vấn đề đồng tính; thạc sĩ Hoàng Khắc Biên, giáo viên từng gặp những trường hợp học sinh đồng tính –Điểm nóng tháng này có sự tham gia của ba khách mời ngồi sau một tấm mờ . Họ là những vị khách mời không lộ diện.

 

Đó là một phụ huynh có con đồng tính và đã công nhận con, một bạn trẻ đồng tính nam đã ra công khai và một bạn đồng tính nam chưa công khai. Có nhiều lý do để ba nhân vật này không xuất hiện trong chương trình. Điều đó cho thấy, về phía dư luận xã hội vẫn có nhiều ý kiến phản đối người đồng tính khiến họ và cả gia đình chấp nhận sống trong “bóng tối”.

 

Liệu cuộc trò chuyện của Điểm nóng có đủ sức giúp những nhân vật này mạnh dạn bước ra ánh sáng hay không? Đây chính là thử thách dành cho ê-kíp thực hiện chương trình.

 

Clip Hạnh phúc của người đồng tính

 

Trong chương trình, Điểm nóng sẽ giới thiệu một clip nói về cảnh người đồng tính hạnh phúc khi được sống với chính con người thật của mình.

 

Sau khi chương trình phát clip này, các khán giả có mặt tại trường quay, các khách mời sẽ chia sẻ những cảm nhận riêng của mình. Mọi người cùng phân tích, vì sao khi xem xong clip, các khán giả lại có những cảm nhận khác nhau? Qua đó cho thấy, vẫn có không ít người có cái nhìn phân biệt với người đồng tính.

 

Bạn có thể tham gia trực tiếp cuộc trò chuyện này?

 

Nếu bạn có mặt tại trường quay Điểm nóng, bạn sẽ nhận được những tờ giấy của trợ lý trường quay trước khi chương trình diễn ra. Bạn sẽ ghi vào đó những ý kiến hoặc những câu hỏi của mình rồi gửi tới nhóm thực hiện.

 

Nếu bạn ở xa, không có điều kiện tới trường quay, bạn vẫn có nhiều cách để tham gia tương tác với Điểm nóng. Hai câu hỏi tương tác của chương trình: 1- Bạn hiểu thế nào về đồng tính? 2 – Nếu kỳ thị người đồng tính sẽ dẫn đến những hậu quả gì? Bạn có thể trả lời bằng nhiều cách: gọi điện thoại khi chương trình lên sóng lúc 14h30 thứ bảy, ngày 17/9, gửi email tới địa chỉ  diemnong@vtv.gov.vn, chat qua skype.

 

Thông qua chương trình, ý kiến của bạn sẽ góp phần đưa ra cách nhìn nhận thấu đáo về vấn đề đồng tính, để những người đồng tính có thể sống tốt và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và cho xã hội.