Ngược chiều: Gia đình không toàn vẹn
V6 – Biến cố gia đình khiến cậu bé Hải không được hưởng tình yêu thương trọn vẹn...

Trong tập trước, ê-kíp thực hiện chương trình Ngược chiều đã tìm đến địa chỉ nhà cậu bé Phạm Văn Hải, sinh năm 1993, ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Hải bỏ nhà đi năm 2008, khi chỉ mới 15 tuổi. Gia đình nghèo khó, mẹ cậu không có khả năng đi khắp nơi tìm kiếm. Nhưng bà đã lặn lội đạp xe đến tất cả những khu vực lân cận để tìm Hải. Còn chị gái thì đăng tin tìm kiếm em trai trên những trang mạng tìm người thân thất lạc.

Suốt 5 năm bặt vô âm tín, gia đình Hải luôn mòn mỏi mong chờ dù là những tin tức ít ỏi nhất về cậu con trai mình.

Bố mẹ ly dị đã khiến Hải trở nên lầm lì, bướng bỉnh. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Nhà văn Quỳnh Trang khi tìm đến tận nơi đã tìm hiểu thêm nhiều tình tiết quan trọng. Trước khi bố mẹ ly dị, Hải là một cậu bé hoạt bát, chăm chỉ, ngoan ngoãn. Sau giờ học, cậu bé thường chăn bò phụ giúp gia đình. Năm 2008, biến cố xảy đến khiến gia đình Hải chia lìa. Hải sống cùng mẹ và các anh chị em. Từ đó trở đi, tính cậu bé trở nên lầm lì và khó bảo. Hải lười nhác, không còn tập trung học tập và thường xuyên không nghe lời mẹ, anh chị.

Trong khi mẹ Hải luôn mong muốn các con chăm chỉ học tập để thoát nghèo thì Hải lại chểnh mảng việc học hành. Một phần vì áp lực mẹ đặt ra, một phần vì mặc cảm gia đình, Hải đưa ra quyết định bồng bột: bỏ nhà đi.

Trong tập 2 này, nhà văn Quỳnh Trang quyết định tìm đến nơi bố Hải đang sinh sống để biết thêm những thông tin khác. Từ những thông tin mới về Hải do bố cung cấp, nhà văn Quỳnh Trang sẽ trao đổi với thám tử tham vấn cho chương trình.

Liệu những dữ liệu này có hỗ trợ thêm cho việc tìm kiếm Hải? Mời các bạn tiếp tục theo dõi diễn biến hành trình tìm kiếm cậu bé Phạm Văn Hải trong Ngược chiều, phát sóng 15h00 ngày 16/12, phát lại vào 6h00 ngày 17/12 trên VTV6!