Phương Linh, Đông Hùng "nhuộm tình” nhạc xưa
V6 – Cặp tình nhân Phương Linh, Đông Hùng đại diện cho đội song ca trong bảng thứ hai Những bài hát còn xanh.

Lần đầu trên sân khấu của Những bài hát còn xanh một bảng thi đấu có sự xuất hiện của các đội thi là nhóm ca và song ca. Đây được xem là một điểm nhấn mới mẻ để đem đến những sức sống tươi mới, độc đáo hơn  khi các ca sĩ cùng thể hiện lại những giai điệu bất hủ đi cùng năm tháng. Hai đội thi đơn sẽ là hai gương mặt ca sĩ cá tính Pha Lê và Đồng Lan, đại diện song ca sẽ là cặp tình nhân Phương Linh – Đông Hùng và đại diện nhóm ca sẽ là 4 chàng trai của nhóm Dòng thời gian.

Các thí sinh và giám khảo của cuộc thi

Không chỉ là cặp bài trùng trên sân khấu, Phương Linh, Đông Hùng còn là một cặp đôi ở ngoài đời với nhiều điểm chung từ âm nhạc đến cuộc sống. Đông Hùng được biết đến từ giải Triển vọng của Sao Mai Điểm Hẹn 2012, trong khi Phương Linh cũng ghi dấu ấn của Giọng hát Việt cùng năm đó, cả hai gặp nhau tại Vietnam Idol 2013 và nhanh chóng trở thành một cặp đôi đẹp được khán giả ủng hộ.

Đông Hùng, Phương Linh tái hợp trên sân khấu Những bái hát còn xanh

Pha Lê không phải là gương mặt xa lạ trong làng âm nhạc Việt, được biết đến lần đầu tiên qua cuộc thi Vietnam Idol 2008 và Sao Mai Điểm Hẹn 2010, nữ ca sĩ xinh đẹp gốc Hải Phòng được yêu thích với chất giọng khàn khá đẹp và cá tính thẳng thắn, bộc trực. Gần đây nhất, cô tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 và Nhân tố bí ẩn 2014 và ít nhiều để lại ấn tượng. Đến với Những bài hát còn xanh, dù lo lắng nhưng Pha Lê hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc hoàn hao nhất.

Ca sĩ Pha Lê quyến rũ trên sân khấu Những bài hát còn xanh

Nổi lên từ Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Đồng Lan tựa như một “cơn gió lạ” của V-pop, giữa một rừng những gương mặt ca sĩ trẻ đẹp na ná như nhau từ khuôn mặt đến phong cách. Nổi tiếng với chất “điên” rất tự nhiên trên sân khấu, nhưng khi thử sức với dòng nhạc xưa, nữ ca sĩ “Sợ chết” chia sẻ mình sẽ cố kìm bớt cái “điên” lại để thể hiện đúng tinh thần các bài hát hơn.

Ca sĩ Đồng Lan sẽ bớt 'điên' hơn trên Những bài hát còn xanh

Gây ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện trên sân khấu cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2011, 4 chàng trai của nhóm Dòng thời gian từng để lại nhiều ấn tượng với những trích đoạn nhạc kịch kinh điển khiến khán giả sởn da gà bowir khả năng phối bè, hòa âm chuẩn xác và gây hiệu ứng mạnh mẽ. Đây cũng là nhóm nhạc đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi thể loại opera pop – một thể loại âm nhạc hòa trộn giữa chất thính phòng, hàn lâm của opera với sự nhẹ nhàng, đại chúng của pop. Và đây cũng là điểm mới mẻ mà Dòng thời gian đem đến cho sân khấu của Những bài hát còn xanh lần này.

Đội hình phong độ của Dòng thời gian trên sân khấu Những bài hát còn xanh

Bốn đội thi Đồng Lan, Pha Lê, song ca Phương Linh – Đông Hùng và nhóm ca Dòng thời gian sẽ đấu theo thể thức bắt cặp xoay vòng qua 4 lượt đấu với các chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm 2 ca khúc nổi tiếng đã đi qua năm tháng và được yêu thích bởi nhiều thế hệ khán giả.Cuộc đấu của bảng thứ hai sẽ chính thức lên sóng VTV6 lúc 19h55 từ thứ hai đến thứ năm tuần này.

Nhà báo Minh Đức là giám khảo khách mời trong số thứ 5 của Những bài hát còn xanh

Mời quý vị và cá bạn đón xem tập đầu tiên sẽ lên sóng lúc 19h55 tối nay trên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam!