Nhật Thủy lép vế trước Đinh Mạnh Ninh
V6 – 4 thí sinh của “Những bài hát còn xanh” ghi dấu ấn đậm nét với những ca khúc của nhạc sĩ Văn Cao và Trịnh Công Sơn.

Trong tập 3 của “Những bài hát còn xanh”, trong khi Đinh Mạnh Ninh và Nhật Thủy phải thể hiện khúc ca mùa xuâ “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao thì “Hạ trắng” của Trịnh Công Sơn là thử thách dành cho Minh Thùy và Hoàng Tôn.

Ở phần đầu, trước một ca khúc kinh điển miêu tả sự rộn ràng của đất trời và lòng người trong mùa xuân độc lập đầu tiên của dân tộc, Đinh Mạnh Ninh đã nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo. Cảm xúc của tác giả, tình yêu quê hương đất nước... được thể hiện một cách tự nhiên và giản dị qua giọng hát của Đinh Mạnh Ninh. Vốn có kỹ thuật thanh nhạc tốt với dòng R&B nhưng lần này, Đinh Mạnh Ninh không phô diễn kỹ thuật và chọn lối hát đầy giản dị để thể hiện hết cái “chất” của nhạc sĩ Văn Cao.

Tuy nhiên, quán quân của Vietnam Idol – Nhật Thủy lại không thành công được như mong đợi. Dù vẫn cho thấy được chất giọng trong sáng, mượt mà và sự dịu dàng nữ tính của một cô thiếu nữ nhưng Nhật Thủy lại thiếu đi sự đằm thắm, ngọt ngào, vui tươi mà lại cuồn cuộn dạt dào bên trong bài hát.

Vì vậy, không khó đoán khi Đinh Mạnh Ninh giành điểm gần như tuyệt đối (29/30) của giám khảo và khoản tiền lên tới 4.650.000đ đóng góp vào “Tấm lòng Việt – VTV hướng về biển đảo”.

Ở bên bờ đối nghịch, Minh Thùy đã có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo cho phần trình diễn ca khúc “Hạ trắng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nữ ca sĩ trẻ đã cất công tới gặp 2 em gái của nhạc sĩ là Trịnh Vĩnh Trinh và Trịnh Hoàng Diệu để tìm hiểu hơn về cảm xúc của nhạc sĩ khi sáng tác ca khúc này. Thậm chí, Minh Thùy còn được NTK Hoàng Diệu tặng riêng một bộ áo dài để trình diễn. Quả thật, Minh Thùy đã chiếm trọn tình cảm của khán giả trường quay và Ban giám khảo. Ca sĩ Ánh Tuyết cho rằng Minh Thùy rất có tiềm năng hát nhạc Trịnh nhờ âm vực và vị trí âm thanh bẩm sinh cực đẹp.

Còn Hoàng Tôn lại quyết định làm mới ca khúc với cách hát và những nhấn nhá, cách phiêu đậm chất riêng của mình. Nữ ca sĩ Ánh Tuyết cũng không giấu sự thích thú: “Em có cách phiêu, cách hát rất là đẹp, cái cách của Hoàng Tôn rất là ngộ nghĩnh, mà nó dễ thương lắm.”

Trong tập 4 phát sóng hôm nay (10/7), bốn ca sĩ trẻ Hoàng Tôn, Minh Thùy, Nhật Thủy và Đinh Mạnh Ninh sẽ cùng bước vào trận đấu cuối cùng của bảng 1 để tìm ra người có số tiền quyên góp cho quỹ “Tấm lòng Việt – VTV hướng về biển đảo” nhiều nhất. Thử thách cho họ là những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến và Trọng Đài.

Đón xem “Những bài hát còn xanh” vào 19h55 thứ năm (10/7) trên VTV6!