Tỷ phú trồng bơ “khổng lồ” với doanh thu 10 tỷ đồng/năm
V6 – Từ hai bàn tay trắng, chàng trai nghèo Trịnh Xuân Mười đã trở thàn tỷ phú trồng bơ với doanh thu 10 tỷ đồng/năm.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ cậu bé loắt choắt chọn kế ăn xin trên chuyến tàu vào Nam để thoát nghèo từ năm 16 tuổi, không ai ngờ 20 năm sau, anh trở thành 'vua' bơ Tây Nguyên.

Người Tây Nguyên yêu mến gọi anh Trịnh Xuân Mười là 'vua' bơ bởi hai lẽ: Anh là người hiểu về cây bơ nhất, sở hữu nhiều nhãn hiệu bơ đứng đầu thị trường nhất. Và thứ hai, anh chính là người thường xuyên cấp những giống bơ có sản lượng cao, chất lượng tốt quanh năm cho khắp Tây Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Anh Mười và MC của 'Sinh ra từ làng' tại vườn ươm bơ giống

Sau nhiều năm lăn lộn khắp các buôn làng Tây Nguyên thu mua bơ, anh Mười biết chắc chắn đây sẽ là loại quả giúp mình đổi đời. Vì thế, anh quyết định nghiên cứu và tập tành kỹ thuật lai ghép các giống bơ một cách nghiêm túc rồi trồng thử. Sau nhiều thất bại, nhận về bài học đắt giá phải đánh đổi bằng gần chục năm tần tảo của cả hai vợ chồng, cuối cùng anh Mười cũng thành công với những trái bơ nặng gần 1kg, lõi vàng, béo ngậy...


Anh Mười đang giới thiệu với MC Xuân Quỳnh về cây bơ giống

Sau 20 năm, từ hai bàn tay trắng và rỗng túi, vốn bỏ ra chỉ là lòng quyết tâm, ý chí thoát nghèo, không ai ngờ anh nông dân chân đất đến từ xứ Nghệ ngày nào nay đã thành tỷ phú 'vua' bơ miền Tây với doanh thu gàn 10 tỷ đồng/năm.

Những trái bơ với cân nặng từ 800g - 1kg của anh Mười

Không chỉ dừng lại ở đó, anh Mười tiết lộ, gần đây anh được đối tác Nhật Bản dạm hỏi vấn đề đưa bơ Việt sang thị trường Nhật, và anh đang ấp ủ mang thương hiệu bơ Việt chiếm lĩnh xứ sở hoa anh đào.

Để chiêm ngưỡng vườn bơ lý tưởng của anh Mười, quý vị và các bạn đừng bỏ lỡ “Sinh ra từ làng” sẽ phát sóng lúc 18h30 thứ 4 (30/7) trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam!