CHINH PHỤC chủ đề “Biển đảo”
Với chủ đề Biển đảo, 10 thí sinh Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ tạo ra một cuộc đua kịch tính đến phút cuối...
Với chủ đề Biển đảo, 10 thí sinh Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ tạo ra một cuộc đua kịch tính đến phút cuối để tìm ra người chiến thắng và giành tấm vé bước vào vòng chung kết.

Lần đầu tiên, 10 thí sinh của Chinh Phục sẽ được đến với những câu hỏi xung quanh những vấn đề về biển đảo Việt Nam cũng như những phong tục, tập quán đặc sắc của các vùng miền.

 

Ngay từ vòng 1, các em sẽ cùng trả lời các câu hỏi về chủ đề biển như vẽ hình ảnh nào lên đầu mũi thuyền của ngư dân ở Việt Nam để mong sự may mắn, an lành? hay tìm hiểu về cây Bàng vuông rất quen thuộc ở quần đảo Trường Sa…

 

10 thí sinh hào hứng với chủ đề biển đảo

 

Trong vòng 2, mỗi chủ đề trong 12 lĩnh vực kiến thức cũng đưa các em thí sinh cũng như khán giả truyền hình tìm hiểu về biển qua những vùng kiến thức khác nhau. Chủ đề  biển trong văn học, lịch sử biển Việt Nam, môi trường biển đến những môn thể thao về biển, tác phẩm điện ảnh về biển…đều khéo léo truyền tải những thông tin xã hội thú vị. Sự lồng ghép hình ảnh biển đảo qua những lĩnh vực khoa học, văn học, giải trí, thể thao...khiến những câu hỏi vừa quen thuộc vừa mới lạ.

 

Ngoài ra, giáo sư Biết Hết cũng sẽ có sự hóa thân đặc biệt thành anh hề vui nhộn với những bí mật về trò chơi toán học về những chấm tròn, đòi hỏi mỗi thí sinh phải vận dụng kĩ năng tính toán và nhanh trí.

 

GS Biết Hết với câu hỏi thú vị mới

 

“Gỗ lớn và bè chắc không đủ để tạo nên con thuyền vượt qua biển lớn. Mà chính tinh thần khát khao vượt biển và chinh phục thiên nhiên mới là con thuyền vững chắc nhất giúp con người vượt qua đại dương bao la.” Ai trong 10 thí sinh sẽ là người trở thành quán quân Chinh Phục cuộc thi tuần 5 lứa tuổi 11-12? Hãy cùng đón xem Chinh phục sẽ phát sóng trên VTV6 vào 21h05’ thứ 4 ngày 30/07!