Cầu THTT Dáng đứng Việt Nam: tri ân những người đã ngã xuống vì nền hòa bình
VTV6 - Chương trình do Ban Thanh thiếu niên thực hiện.
Tối 26/7, Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam do Ban Thanh thiếu niên thực hiện đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trong cuộc kháng chiến giành lại độc lập cho dân tộc, hàng triệu người dân Việt Nam đã ngã xuống. Có những người may đã trở về đoàn tụ với gia đình, nhưng cũng có rất nhiều người đã bỏ mình lại đâu đó trên đất mẹ. Vì thế, dù chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau vẫn nối dài trong trái tim những người ở lại.

Và hành trình tìm lại những người anh hùng, khám phá những câu chuyện về họ và đưa họ trở về với gia đình là một hành trình đầy xúc động, gợi nên lòng tự hào về các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh thân mình vì nền độc lập cho Tổ quốc.

Đó cũng còn là hành trình đi tìm lại nhau của những người tưởng chừng như xa lạ nhưng được kết nối bởi một con người dù người đó không còn nữa. Là câu chuyện của người phụ nữ gần nửa thế kỷ chỉ sống với ký ức về người yêu qua vỏn vẹn 4 phong thư để lại.

Là câu chuyện của những bà mẹ Việt Nam, vẫn luôn chờ đợi con trở về, dù trên tay đã cầm giấy báo tử. Nhưng thời gian hữu hạn, nhiều mẹ không thể chờ được nữa.

Là hành trình của người lính già đang mang trọng bệnh nhưng vẫn miệt mài đi 'trả nợ' tìm lại mộ cho những đồng đội năm xưa, bởi một lý do đơn giản, chỉ có những người như ông mới biết đồng đội mình đang nằm ở đâu. Có điều, thời gian của ông không còn nhiều nữa.

Là câu chuyện của cô con gái trong suốt hơn 60 năm qua chẳng dám mong đợi gì nhiều, chỉ mong tìm được một nắm đất nơi cha mình đã ngã xuống để đưa về đặt trên bàn thờ cha.

....

Trên dải đất này, có bao nhiêu thương binh liệt sỹ là có bấy nhiêu câu chuyện, bấy nhiêu niềm trăn trở. Nhưng có 1 điều sẽ mãi mãi không đổi thay: những người đang sống KHÔNG BAO GIỜ QUÊN những công lao to lớn ấy.

Ngọn lửa của lòng yêu nước được hun đúc, truyền lại từ thế hệ cha ông đi trước sẽ được tiếp nối, truyền lại cho thế hệ trẻ hôm nay. 

Một số hình ảnh trong chương trình Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam tại điểm cầu Hà Nội:

Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 1.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 2.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 3.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 4.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 5.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 6.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 7.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 8.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 9.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 10.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 11.
Cầu truyền hình Dáng đứng Việt Nam và những hình ảnh xúc động - Ảnh 12.