Vũ Tùng Phương và những trận đấu đầy kịch tính tại "Cư dân thông thái"
Những tập phim gần đây của "Cư dân thông thái" có sự xuất hiện của trưởng nhóm hip hop Milky Way Vũ Tùng Phương. Ngoài đời, anh đã là ông bố một con nhưng điều đó không là trở ngại khi anh vào vai một nam sinh.

Cư dân thông thái là bộ phim sitcom xoay quanh đời sống thường nhật của một khu dân cư với rất nhiều câu chuyện, rất nhiều mảnh đời. Phim ngay khi lên sóng đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khán giả. Những nhân vật trong Cư dân thông thái được đánh giá là chân thực, gần gũi, như chính những người từ đời thường bước lên màn ảnh.

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng như Việt Anh, Bá Anh, Thanh Hương... Thanh Hương được biết đến nhiều nhất qua vai diễn con gái ông trùm Phan Quân trong bộ phim Người phán xử.

Mới đây, Cư dân thông thái mời trưởng nhóm hip hop Milky Way Vũ Tùng Phương vào vai học sinh mới chuyển trường.

Ngoài đời, anh đã là ông bố một con thế nhưng điều đó không làm khó anh. Bằng khả năng nhảy hip hop của mình, anh đã khiến cho người xem mãn nhãn với những đoạn nhảy cực truất.

Là một cậu học sinh đam mê nhảy hiphop nhưng anh vấp phải sự phản đối của bố (nghệ sĩ Trần Đức thủ vai). Ông đã nhiều lần phàn nàn vì con trai suốt ngày ham hố “mấy thứ nhảy nhót vớ vẩn”.

“Bố ơi, con lớn rồi. Bố để con tự cân bằng mọi việc của mình” – Tùng Phương

Ngày đầu đến trường mới, cậu tỏ ra khá là lạnh lùng. Cô bạn Khánh Vân (do Mc Khánh Vân vào vai) đã bắt chuyện làm quen, nhiệt tình muốn giúp cậu làm quen với môi trường học mới.

“Cảm ơn cậu, nhưng tớ không hứng thú cho lắm” –  cậu tỏ ra không hứng thú lắm tới lời đề nghị của cô bạn.

Trong một lần vô tình, nhóm bạn của Cao Trí đang ngang qua nhà thi đấu trong trường thì thấy anh bạn Tùng Phương nhảy hiphop. Với bản tính hiểu thắng, Cao Trí thách thức cậu học sinh mới. Mãi đến lần thứ hai, Tùng Phương mới chấp nhận lời thách đấu. Mọi rắc rối bắt đầu từ đây.

Nhờ sự giới thiệu của cô bạn Vân, team Tùng Phương có thêm 3 thành viên mới nhưng không ai biết gì về hiphop cả. Một bạn gái tên Mai muốn tham giả đội nhảy vì crush là người nhảy rất giỏi. Cậu bạn “mọt sách” tên Phúc muốn chứng minh hiphop cũng là một bộ môn khoa học, để chiến thắng chúng ta có thể sử dụng những kiến thức vật lí đơn giản...Và cậu bạn Khánh tham gia nhóm này vì bạn Mai – crush của cậu. Đến bản thân Tùng Phương cũng phải công nhận, với đội hình như thế này tập nhảy còn khó chứ đừng nói đến chuyện thi thố.

Thế nhưng “90% thành công đến từ sự khổ luyện, tố chất không phải là tất cả. Nếu có sự quyết tâm thì chiến thắng sẽ chia đều cho tất cả mọi người”.

Mọi chuyện đều đang tiến triển tốt, các bạn chăm chỉ luyện tập thì sự xuất hiện của bố Phương đã làm không khí trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Lại một lần nữa, Phương bị bố phản đối. “Giận cá chém thớt” cậu đã nặng lời với Khánh khi cậu liên tục nhảy sai động tác “Cậu thôi đi, cậu thì biết cái gì”.

Sáng hôm sau, khi thấy Phương đi một mình, nhóm bạn của Cao Trí nhân cơ hội “cạy khóe” Phương và cho rằng: “Sao đi một mình thế này, đồng đội đâu? Đúng là dân nghiệp dư, làm việc thì tùy hứng”. Câu nói của đối thủ không hề sai. Lúc nhận lời thách đấu, cậu đã đặt tên nhóm là “sống với đam mê”. Mà bây giờ chỉ vì chuyện cá nhân của mình mà ảnh hưởng đến cả nhóm thì thế có quyền được gọi là “đam mê” nữa không.
Thế là cậu quyết định xin quay trở lại nhóm.

Sau bao ngày tập luyện, hai đội chính thức ra mắt nhau.

Cả hai team đều ngang tài, ngang sức nhưng phần thi của nhóm bạn Cao Trí có phần trội hơn. Thắng hay thua không quan trọng mà điều Phương có được chính là thêm những người bạn mới, thêm người cùng đam mê hiphop là Cao Trí. Quan trọng hơn, cậu đã chứng minh với bố mình rằng cậu rất tự tin khi sống với đam mê. Về phía người bố của Phương, ông cũng nhận ra rằng tuổi trẻ có đam mê là rất quý nên ông sẽ để cậu con trai tự làm những gì mình thích.

Cư dân thông thái phát sóng vào hàng tuần từ thứ Hai đến thứ Năm lúc 20h45 trên VTV6 và 22h10 trên VTV3. Mời quý khán giả đón xem.

 --------------------