Cô giáo nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam 2017” và bảng thành tích chắc chắn khiến bạn giật mình
VTV6 – Không chỉ vậy, cô còn là người “truyền lửa” cho những ứng dụng thông tin trong việc giảng dạy, đó chính là nhân vật của “Hôm nay ai đến” – cô Nguyễn Thị Liễu.

Năm 2014, khi đang công tác tại Trường THCS Đức Trí (quận 1, TPHCM) với vị trí là Phó Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Liễu tham gia cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” do Bộ GD-ĐT tổ chức. Tại cuộc thi, cùng với một giáo viên khác, cô giành giải Nhất cuộc thi. Từ đây, cô cũng bắt đầu hành trình 'vươn ra biển lớn' với nhiều hoạt động, giải thưởng quốc tế.

Bước ra từ các cuộc thi, cùng với việc phát huy thế mạnh của một giáo viên tiếng Anh, cô Liễu đã mạnh dạn tìm tòi, tiếp cận các phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến và áp dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn của giáo dục Việt Nam. Từ ứng dụng dạy học trên nền tảng CNTT, cô đã hướng dẫn, khuyến khích học sinh giao lưu với bạn bè đồng trang lứa ở các trường phổ thông, tìm hiểu địa lý của các nước trên thế giới như: Phần Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Srilanka… ngay cả khi ngồi trong lớp học của mình. Từ mô hình sáng tạo này, trong nhiều năm qua, cô Liễu không quản ngại thời gian, trường học nào cần, giáo viên nào muốn cô không ngần ngại truyền kinh nghiệm.

Với những nỗ lực và tâm huyết trong quá trình làm nghề, cô Nguyễn Thị Liễu trở thành gương mặt giáo viên duy nhất trong danh sách 10 cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

Thành công trong sự nghiệp là thế, nhưng ít người biết rằng cô Liễu từng trải qua 9 năm điều trị vô sinh và một lần thất bại khi làm thụ tinh ống nghiệm. Năm 2009, cô Liễu vui không tả xiết khi biết tin mình mang thai. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi bác sĩ phát hiện thai nhi có sự bất thường, bị giãn não thất, có thể dẫn đến bệnh não úng thủy. Thế nhưng, cô vẫn quyết tâm giữ lại con với hy vọng bé sẽ khỏe mạnh. Suốt một thời gian dài, gia đình cô đã coi bệnh viện là nhà, cùng trải qua những trận chiến giành giật lại mạng sống của con từ tay tử thần. Những mũi tiêm, những đợt điều trị khiến con đau đớn như xát muối vào lòng người mẹ.

Thế nhưng định mệnh tiếp tục thử thách sự chịu đựng của cô giáo một lần nữa khi vào năm 2012 người bạn đời của cô mắc bệnh ung thư trực tràng. Và mọi gánh nặng lại tiếp tục dồn lên vai của cô giáo Nguyễn Thị Liễu.

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện về nghị lực của cô giáo Nguyễn Thi Liêuác bạn đừng bỏ lỡ “Hôm nay ai đến” lên sóng lúc 21h30 tối nay.

Chương trình cũng là món quà ý nghĩa mà chương trình dành tặng khán giả nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/0-3.