Người phụ nữ khuyết tật biến ước mơ của những người đồng cảnh ngộ thành sự thật
VTV6 - Đó chính là câu chuyện của chị Vũ Thị Quê - nhân vật của "Hôm nay ai đến" tối nay!

Vũ Thị Quê là người phụ nữ khuyết tật, hiện đang sống tại Bình Giang, Hải Dương cùng con trai. Sinh ra với một đôi chân không lành lặn và trải qua nhiều khó khăn nhưng chị Quê không cảm thấy đó là lí do để mình sống tiêu cực.

Năm 1993, chị Quê đưa ra quyết định khó khăn và chịu nhiều tai tiếng ở thời điểm đó: Sinh con một mình. Vừa là một người khuyết tật, lại làm mẹ đơn thân, chị nuốt hết những nước mắt vào trong để sống vì mình, vì con. Ngay từ khi đưa ra quyết định đó, chị đã tâm niệm sẽ nuôi con nên người, trở thành người trưởng thành, có đạo đức, học thức dù khó khăn đến đâu. 

Suốt những tháng năm đó, chị Quê cùng con trai trải qua nhiều biến cố, đã có lúc chị phải bỏ quê đi làm giúp việc chạy vạy tiền cho con ăn học. Và cậu con trai hiếu thảo không phụ lòng mẹ, hiện tại cậu đã tốt nghiệp ĐH Phương Đông, chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản làm việc.

Không chỉ là một thợ may giỏi, chị Quê đã mở một xưởng may làm nơi làm việc và dạy nghề cho nhiều người khuyết tật trong vùng. Chị cũng là thành viên tích cực của hội người khuyết tật địa phương, không ngừng truyền cho mọi người cảm hứng sống tích cực và mạnh mẽ.

Còn gì ấn tượng về người phụ nữ can đảm và giàu nghị lực này?

Đón xem “Hôm nay ai đến” sẽ lên sóng lúc 21h30 tối nay (15/03) trên VTV6 nhé!