Hôm nay ai đến thứ 5: Ở tuổi 18 bạn mong ước cho mình điều gì?
VTV6 – 18 tuổi, cái tuổi trẻ đẹp và đầy hoài bão đối với bao người, nhưng với anh Nguyễn Năng Bính – nhân vật của “Hôm nay ai đến” hoàn toàn khác.

Sinh ra và lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng năm lên 4 tuổi, đôi mắt cậu bé Nguyễn Năng Bính đột nhiên không nhìn rõ, thị lực kém hơn hẳn người thường. Trong suy nghĩ của một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi đó chỉ là điều nhỏ nhặt.

Hôm nay ai đến thứ 5: Ở tuổi 18 bạn mong ước cho mình điều gì? - Ảnh 1.

Thế nhưng đôi mắt cứ suy yếu dần, cho đến năm lớp 12, khi anh Bính không thể đọc được sách với sự trợ giúp của kính, gia đình quyết định đưa anh đi khám ở Viện mắt TW. Bác sĩ chẩn đoán anh bị suy thoái võng mạc, một căn bệnh mà Y học và Thế giới chưa tìm ra cách chữa trị.

Hôm nay ai đến thứ 5: Ở tuổi 18 bạn mong ước cho mình điều gì? - Ảnh 2.

Được bác sĩ khuyên nên dừng việc học lại, nhưng anh Bính vẫn kiên trì, và tốt nghiệp lớp 12. Con đường tương lai của anh Bính tưởng như sẽ dừng lại ở đây. Anh loay hoay khi thế giới của anh giờ đắm chìm trong màn tối đen, bạn bè tuổi anh đều đi học đại học, còn anh thì không.

Trong khoảng thời gian một năm, sau tốt nghiệp, anh biết đến Hội người mù huyện Yên Phong và biết được nhiều người mù vẫn đi học, anh quyết tâm làm quen dần với hoàn cảnh hiện tại, ôn tập và thi đỗ vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Không nhìn thấy ánh sáng, cuộc sống của anh Bính sẽ như thế nào?

Cùng lắng nghe câu chuyện của chàng trai Nguyễn Năng Bính trong 'Hôm nay ai đến' sẽ lên sóng lúc 21h30 tối nay (22/03) trên VTV6!


CÁC TIN KHÁC