Những thực phẩm khiến cơ thể thơm tho như dùng nước hoa

Mùi cơ thể là rào cản của bạn? Chú ý đến thực phẩm bạn nạp vào cơ thể và sự tự tin sẽ quay trở về trong tích tắc.

Nước với bia

Uống nước giúp cơ thể đào thải chất độc gây ra mùi khó chịu. Bia tuy có tác dụng tốt với sức khỏe nếu uống một lượng nhỏ mỗi ngày nhưng bù lại chúng lại là nguyên nhân khiến cơ thể bạn nặng mùi.

Sữa chua với sữa

Các hợp chất hoạt tính có trong sữa chua làm giảm lượng chất gây mùi. Ngoài ra, vitamin D có trong sữa chua giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, do đó làm giảm hôi miệng. Mặt khác, sữa lại có choline, nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.

Nước chanh và rượu vang

Rượu vang có lợi cho sức khỏe, tuy vậy chất cồn sẽ thoát ra theo lỗ chân lông tạo thành mùi khó chịu. Hãy thử uống chanh, giúp giải độc cơ thể do tính chất chống oxy hóa cao, không có những chất cặn bã, cơ thể bạn sẽ bớt lượng mùi khó chịu.

Trà thảo dược và cà phê

Cà phê hay bất kỳ loại nước giải khát có chứa caffein nào cũng có thể gây mùi cơ thể. Vì vậy, trà thảo dược sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn.

Táo với bắp cải

Trong bắp cải có chứa chất tương tự vitamin B gây ra mùi hôi cho miệng khi ăn. Vì vậy, để bổ sung chất xơ, hãy chọn lựa táo cho bữa ăn hằng ngày.

Cam với bí

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng bí đỏ vô hại, thật ra chúng có chứa nhiều choline được chuyển hóa thành trimethylamine, gây ra mùi cơ thể cực kỳ khó chịu.

Măng tây với cần tây

Cần tây giúp cơ thể bạn giải phóng các kích thích tố, từ đó giúp bạn có vẻ hấp dẫn hơn đối với người khác giới. Acid asparagus trong măng tây bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể khiến cho bạn có mùi không mong muốn.

Cá trắng với thịt đỏ

Tuy thịt đỏ là dưỡng chất có lợi, nhưng quá trình tiêu hóa và giải phóng chúng lại gây ra những mùi không mong muốn. Cá được nghiên cứu là thực phẩm khiến quá trình tiêu thụ đơn giản hơn và không gây mùi.

Hạt giống củ cải đường và hạt bí đỏ

Hạt cây củ cải đường giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ trong quá trình loại bỏ chất độc gây nên mùi hôi từ cơ thể. Vì thế, hãy chọn thực phẩm này làm thức ăn vặt thay vì hạt bí đỏ.

Đẩy 'mood' với 8 thực phẩm cải thiện tâm trạng này