Khám phá hải đăng Ba Lạt và những câu chuyện lịch sử ly kì và ấn tượng nơi của biển Nam Định
VTV6 - Hai nhân vật tham gia trải nghiệm “Biển đông du kí” lần này là Bạch My và Lê Hùng – hai thành viên của nhóm H&M Channel.

Bạch My và Lê Hùng - Hai thành viên của nhóm H&M Channel

Từng tham gia nhiều phim ngắn và sở hữu kênh video H&M Channel, với lượng lớn người theo dõi và tương tác trên Facebook, Bạch My - Lê Hùng đang là cặp đôi ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Đến với “Biển đông du kí” lần này, Bạch My và Lê Hùng sẽ đưa khán giả đến với hành trình khám phá những câu chuyện lịch sử và những câu chuyện từ quá khứ của vùng cửa biển Thái Bình và Nam Định.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình tuần này là Hải Đăng Ba Lạt tại Cồn Vành, xã Nam Phú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Hải đăng được xây dựng năm 1962, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Thái Bình - Nam Định định hướng và định vị. Tháp đèn có dạng hình trụ với màu xám sẫm. Ngọn đèn này là một đôi mắt vô cùng quan trọng với tàu thuyền đánh bắt và vận tải trong khu vực.

Từ ngọn Hải Đăng Ba Lạt nhìn xuống, khán giả sẽ có cơ hội trải rộng tầm mắt của mình ngắm nhìn toàn cảnh cửa sông Ba Lạt, khám phá hành trình của các con sông ra biển và hệ sinh thái ven cửa biển của vùng đất nơi đây.

Trong hành trình của “Biển đông du kí” lần này, Bạch My và Lê Hùng sẽ đưa khán giả đi tìm câu trả lời cho sự tích của cái tên Ba lạt, và những câu chuyện lịch sử xoay quanh địa danh này.

Và còn rất nhiều câu chuyện thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá trong “Biển đông du kí” lên sóng lúc 21h30 tối nay, thứ bảy (24/03) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!