Khi MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Khắc Nguyện “bí”
V6 – Có lẽ chưa bao giờ 3 MC nổi tiếng này gặp khó khăn như vậy khi phải đưa ra quyết định...

25/05/2014 09:53 AM 

V6 – Có lẽ chưa bao giờ 3 MC nổi tiếng này gặp khó khăn như vậy khi phải đưa ra quyết định...

Càng về những chặng cuối của Cầu Vồng, Ban giám khảo lại càng thấy khó khăn khi phải loại đi một trong số những thí sinh mà họ đều thấy xuất sắc. Live show 3 của Cầu Vồng cũng vậy, đối với các MC – giám khảo kỳ cựu Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Khắc Nguyện, việc lựa chọn một trong 4 gương mặt ngang tài ngang sức khiến họ đau đầu. Nhưng Cầu Vồng vẫn là một cuộc thi, có người phải dừng lại và có người sẽ bước tiếp.

Live show 3 với Cầu truyền hình nối liền 3 trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam là cơ hội hiếm có để các thí sinh hoàn toàn làm chủ sân khấu và tỏa sáng. Chia sẻ về điểm điều này, MC Khắc Nguyện nhận định: “Làm chủ điểm cầu, không phải là làm nổi bật bản thân mình mà cần làm nổi bật câu chuyện, nổi bật nhân vật mà mình sẽ nói tới.” Và với những gì đã thể hiện, 4 sắc Cầu Vồng Họ đã cho khán giả thấy mình hoàn toàn sẵn sàng.  

Là người lên sân khấu đầu tiên, không tránh khỏi đôi chút bị khớp nhưng Thái Trang vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi của mình như thường thấy. MC tương lai đưa khán giả theo hành trình tình nguyện của  MC – diễn viên Thành Trung. Ở tuổi 26, chàng trai trẻ này vẫn hàng tháng đều đặn đi quyên góp và mua từng bao gạo nhỏ, rồi đem đến cho những người nghèo dưới chân cầu Long Biên và nhiều quận khác tại Hà Nội. Không những thế, anh còn nhận nuôi nhiều em nhỏ mồ côi. Và CLB “Từ Thiện Thật” ra đời với sự say mê làm từ thiện được mẹ ươm mầm từ thuở bé. Lý giải về cái tên CLB của mình, MC Thành Trung cho biết: “Thật có nghĩa là từ tâm, từ trái tim, tâm lòng của mỗi người khi tham gia tình nguyện”.

Thái Trang trò chuyện với MCThành Trung  - Chủ tịch CLB “Từ thiện Thật”

Nối tiếp Thái Trang, Hoàng Vũ gây bất ngờ cho khán giả bằng cách nhập vai chiếc xe đạp cũ kĩ kể lại câu chuyện được tái chế dưới bàn tay nhân ái của anh Lê Văn Thái - thợ sửa xe nghèo tại 272 Hồng Lạc, Phường 11, Quận Tân Bình. Bản thân gia đình anh rất nghèo, phải thuê nhà để ở, và làm nơi sửa xe. Nhưng thương hoàn cảnh các trẻ em nghèo phải đi bộ xa đến trường, anh đã bỏ tiền ra mua xe đạp cũ, sửa chữa, làm mới và tặng cho học sinh nghèo ở Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Tân Phú, Tân Bình...

Hoàng Vũ thật sự chinh phục khán giả bằng sự linh hoạt, hài hước của mình

Nói đến tình nguyện, nhiều người nghĩ rằng, giúp đỡ về mặt vật chất mới quan trọng, nhưng từ thiện bằng tinh thần cũng là một cách để thể hiện sự tương trợ giữa người với người. Hành trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” của ca sĩ Thái Thùy Linh và các bạn của cô là một trong những nghĩa cử đẹp như thế. Cùng với những người bạn của mình, nữ ca sĩ muốn dùng âm nhạc để xoa dịu nỗi đau về thể xác, giúp các bệnh nhân có tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.
“Mỗi trái tim một tấm lòng, ta kết thành vòng tay nhân ái” là thông điệp mà cả 4 thí sinh hai miền gửi tới khán giả, đặc biệt là những người trẻ. Họ đã làm rất tốt phần thi của mình. Live show 3 được đánh giá là một đêm thi thành công, đúng như kì vọng của MC Anh Tuấn.

Ban giám khảo đã có một buổi tối đầy khó khăn khi phải quyết định người bị loại

Theo nhận xét của Ban giám khảo, Thái Trang vẫn giữ phong độ và được đánh giá là thí sinh thông minh, trí tuệ và xử lý tình huống có chiều sâu, có kinh nghiệm. Hùng Sơn thì chân thật, giản dị và gần gũi với khán giả, đôi khi lại sôi động như một chàng phóng viên trên sân khấu. Hoàng Vũ luôn tạo không khí tươi trẻ, thoải mái cho người xem với khiếu hài hước bẩm sinh. Trong khi đó, dù được đánh giá là cô gái điềm đạm, chín chắn, nhưng trong “trận đấu” quan trọng này, Thanh Mai lại “chắc chắn đến mức gò bó, quá tuân thủ kịch bản, Mai tự đóng khung bản thân mình, lãng phí những cảm xúc mà khách mời đem đến cho chương trình”. giám khảo Diễm Quỳnh nhận xét. Tuy nhiên, chính Ban giám khảo cũng gặp khó khi phải đưa ra quyết định.

Tiết mục của ca sĩ Thái Thùy Linh và những người bạn nhỏ trong chiến dịch 'Mang âm nhạc đến bệnh viện'

như một nốt son đẹp khép lại live show 3 Cầu Vồng

Với những diễn biến trên sân khấu, không khó để xác định Thái Trang và Hoàng Vũ là hai cái tên sáng giá nhất giành được quyền đi tiếp. Chiếc vé còn lại là cuộc cạnh tranh của Hùng Sơn và Thanh Mai. Kết quả ở hai hệ thống bình chọn (VTVPlus và SMS) khá sít sao đã cho thấy sự ngang tài ngang sức của hai thí sinh này. Nhưng với một chút nhỉnh hơn, chàng trai miền Bắc Hùng Sơn trở thành người cuối cùng giành vé đến trận chung kết Cầu Vồng 2014.

Tuy rất buồn nhưng cô gái điềm đạm và nhu mì của Cầu Vồng phương Nam lại mạnh mẽ khẳng định: “Mai sẽ không khóc đâu. Dù mọi người có nhận xét thế nào thì Mai cảm thấy mình đã chiến thắng được bản thân, đã làm rất tốt. Với Thanh Mai, thành công là một hành trình chứ không phải là một điểm đến và Cầu Vồng là một điểm đến trong hành trình của Mai.”

Hùng Sơn và Thái Trang hạnh phúc khi giành quyền đi tiếp

Thái Trang, Hùng Sơn và Hoàng Vũ là ba gương mặt xuất sắc nhất bước vào trận Chung kết nhằm tìm ra gương mặt quán quân Cầu Vồng 2014. Ai sẽ là chủ nhân của ngôi vị quán quân, hãy đón xem đêm Chung kết Cầu Vồng sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 31/5 trên VTV6!