Làm mới nhạc Trịnh bằng đàn cello
V6 - Những tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ mãi là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ...

31/03/2014 15:34 PM

 

V6 - Những tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ mãi là cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nói riêng và cho công chúng yêu nhạc nói chung.

Mỗi khi nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì ngay lập tức nhiều người sẽ hình dung ra những ca khúc có ca từ độc đáo vừa mang hơi hướng triết học lại vừa ẩn giấu những vẻ đẹp đầy chiều sâu. Âm nhạc của ông, qua bao thập kỷ, vẫn tạo ra nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ. Người làm nhạc tuần này sẽ giới thiệu với khán giả một thể nghiệm mới với nhạc Trịnh qua tiếng đàn cello của nghệ sĩ Hoài Xuân.

Nghệ sĩ Hoài Xuân tâm sự về con đường mình chọn

Nghệ sĩ Hoài Xuân trình diễn nhạc Trịnh bằng đàn cello

Những tác phẩm của cố nhạc sĩ đa phần mang âm hưởng man mác buồn, thể hiện nhân sinh quan của ông về tình yêu và cuộc sống. Những ca khúc ấy dường như rất hợp với thanh âm trầm ấm của tiếng đàn cello. Là một nghệ sĩ có nhiều năm sinh sống ở Huế, với nghệ sĩ Hoài Xuân, nhạc Trịnh như ngấm vào chị tự thuở nào không hay và chị tự tin mình có thể cảm nhận những nỗi buồn “rất Huế” trong nhạc Trịnh.


Hòa nhịp với tiếng đàn cello của chị là tiếng sáo Flute và đàn violin

Tất nhiên, trong dịp kỷ niệm 13 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa (1/4/2001 – 1/4/2014), nghệ sĩ Hoài Xuân cũng dành tặng khán giả VTV6 ca khúc Ngẫu nhiên Quỳnh Hương qua một bản phối mới, tươi vui và nhiều màu sắc.

Mời các bạn cùng đón xem Người làm nhạc – 22h30 thứ hai ngày 31/3 trên VTV6!