Cầu vồng top 10 miền Nam phần 2: những thanh âm đầy cảm xúc
V6 - Chưa bao giờ trong mùa này, mỗi sự ra đi, mỗi quyết định của các giám khảo lại đong đầy cảm xúc đến thế.

08/03/2014 11:26 AM
 

V6 - Chưa bao giờ trong mùa này, mỗi sự ra đi, mỗi quyết định của các giám khảo lại đong đầy cảm xúc đến thế.

Ngay từ đầu, bộ 3 giám khảo quyền lực nhưng cũng rất đáng yêu của Cầu vồng: MC Khắc Nguyện, biên tập viên Anh Tuấn và nhà báo Diễm Quỳnh đã rất thẳng thắn chia sẻ: chúng tôi cần thấy sự tự tin và cá tính của mỗi thí sinh một cách nổi bật. Nếu phần thi của bất cứ thí sinh nào không đạt được chuẩn, chúng tôi sẽ loại nhiều hơn một thí sinh.

Ba giám khảo quyền lực của Cầu vồng 2014

Tuy nhiên, trong chương trình, các MC tương lai luôn nhận được sự hỗ trợ của 'chủ show' - MC Công Tố. Với nhiều kinh nghiệm trong cuộc thi Cầu vồng, cùng nhiều chương trình khác, Công Tố luôn là người đồng hành cùng các thí sinh trước và sau khi họ hoàn thành sau bài thi của mình để cùng trao đổi kinh nghiệm. 'Tố hiểu rõ cảm giác của họ, Tố sẽ là một người bạn của họ, để cùng nhau nhìn ra khuyết điểm và sửa chữa. Đồng thời, Tố luôn muốn giúp các thí sinh tự hào với những gì mình làm được' - MC Công Tố chia sẻ.

 

 

Điều này có lẽ sẽ là một áp lực tâm lý nặng nề khiến các thí sinh vốn đã luôn lo lắng lại càng thêm lo sợ. 5 thí sinh sẽ thử thách và chứng tỏ khả năng của mình tuần này là: Ngọc Trúc, Mạnh Quân, Trúc Giang, Trí Thuân và Quốc Thành. Họ sẽ phải thực hiện 2 bài thi: đầu tiên là phần thi định hình phong cách với câu hỏi: Tôi là ai? Tôi là một MC như thế nào?; tiếp theo sau đó, mỗi thí sinh có 5 phút để thử thay đổi phong cách dẫn của mình, với cùng một chủ đề đã dẫn ở phần một.


Có những thí sinh đã chuẩn bị rất tốt, họ dành 'hẳn' 5 phút để thay đổi quần áo cho chỉn chu, phù hợp với nội dung bài dẫn của mình.

 

 

 

Một trong những gương mặt nổi bật của Cầu vồng số này chính là Ngọc Trúc. Cô gái này sẽ thảo luận về một chủ đề đầy tính nhân văn: cho đi và nhận lại.

 

Mạnh Quân lại có phong thái rất tự tin trên sân khấu với chiếc áo xanh nổi bật. Tuy nhiên, điểm yếu của anh chàng là việc phát triển chiều sâu nội dung. Đây chắc hẳn sẽ là một điểm trừ của giám khảo cho anh chàng nói được giọng của rất nhiều vùng miền này.

 

Trí Thuận với nụ cười đầy duyên dáng

 

Chàng trai kiến trúc Lâm Quốc Thành thì thể hiện cách nhìn và nội dung một cách “rất kiến trúc”. Vốn là một trong những thí sinh có tư duy logic và mạch lạc nhưng áp lực tâm lý khi đứng trên một sân khấu lớn như Cầu vồng, Quốc Thành đôi khi gặp khó khăn trong cách dùng từ. Tuy nhiên, Quốc Thành lại ghi điểm bằng phong thái rất bình tĩnh ngay cả khi đón nhận những lời nhận xét của giám khảo, khiến những người cầm cân nảy mực phải đặt ra suy nghĩ: liệu chàng trai này đủ “nhiệt” với Cầu vồng không.

Trúc Giang – cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và trang phục trong hành trình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mình là ai, mình là một MC như thế nào. Cô gái này cũng chính là người khép lại phần thi vòng 1 của top 10 Cầu vồng miền Nam.

 

Trong tập này, với 5 thí sinh còn lại, giám khảo sẽ loại ai? Thí sinh nào sẽ sẵn sàng bước thêm một bước trên hành trình vươn tới Cầu vồng, một hành trình khó khăn nhưng cũng hấp dẫn khó cưỡng với mỗi người đang học nghề dẫn chương trình.

Hãy nhớ đón xem Cầu vồng vào 21h00 thứ 7 (8/3) trên VTV6!