Chung kết Bài hát Việt: Cuộc đua của những nhạc sĩ trẻ
V6 – Đêm vinh danh các nhạc sĩ trẻ sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV6 vào 21h tối nay.

16/01/2014 14:49 PM

V6 – Đêm vinh danh các nhạc sĩ trẻ sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV6 vào 21h tối nay.

Năm thứ 9 cuộc hành trình tìm kiếm tài năng sáng tác cho âm nhạc Việt Nam – chương trình Bài hát Việt 2013 sẽ chính thức khép lại vào ngày 17/1/2014 với đêm Gala trao giải. Trải qua thời gian dài gắn bó với chương trình, các nhạc sĩ đã dần khẳng định tên tuổi của mình trong lòng khán giả yêu nhạc và phần nào chứng minh âm nhạc không chỉ mang tính giải trí mà còn mang đậm tính nghệ thuật. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần mang hơi thở âm nhạc của thời đại đến gần hơn với công chúng. 

Nhạc sĩ trẻ Anh Vũ

Trong năm 2013, các ca khúc của Bài hát Việt hầu hết đều đến từ các nhạc sĩ tuổi đời còn rất trẻ. Cũng vì thế, khác với nhiều đêm Chung kết của những mùa giải trước, sân khấu của đêm Chung kết tuần này là sân khấu dành riêng cho các nhạc sĩ trẻ, thậm chí có những người chỉ mới mang ca khúc của mình trải nghiệm tại Bài hát Việt năm nay. Đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực tìm tòi và sáng tạo những cái mới, những cái phù hợp với “gu” âm nhạc của đông đảo khán giả của các nhạc sĩ khi đến với Bài hát Việt. Điều này có thể xem là một tín hiệu đáng mừng cho nền âm nhạc nước nhà, vì tiếp nối thế hệ “cây đa cây đề” của âm nhạc Việt Nam là một lực lượng còn rất trẻ, rất tài năng và đầy triển vọng. 

Nhạc sĩ trẻ Đức Hùng

Các bài hát xuất hiện trong đêm Chung kết Bài hát Việt 2013 đều là những nhạc phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng và phù hợp với tiêu chí của chương trình cũng như của Hôi đồng Thẩm định: đó là có cảm xúc, có cá tính và phong cách âm nhạc mới mẻ, ca từ, nội dung có tính ứng dụng cao. Trong đó, có thể kể đến các nhạc sĩ như:  Đức Hùng, Phạm Toàn Thắng, Anh Vũ, Huyền Sambi, Trần Văn Tuấn Long,… hay “người mới” Tiên Tiên. 

Nhạc sĩ trẻ Trần Văn Tuấn Long

Đêm Chung kết sẽ là đêm vinh danh các tác giả trẻ và với mong muốn mang lại một ca khúc hoàn hảo trong đêm Chung kết, tất cả các nhạc sĩ, ca sĩ đều đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đang rất sẵn sàng để ca khúc của mình được thăng hoa trên sân khấu. 

Chung kết Bài hát Việt 2013 sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 16/1/2014 tại Nhà hát Quân Đội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra một ngày sau đó, cũng vào lúc 21h tại Nhà hát Quân Đội.