Thú chơi mới: Máy ảnh phim
V6 - Thiết bị một thời bị lãng quên đang tái sinh trở lại, mang lại nhiều cảm xúc cho người chụp...

03/01/2014 09:59 AM

V6 - Thiết bị một thời bị lãng quên đang tái sinh trở lại, mang lại nhiều cảm xúc cho người chụp...

Chụp ảnh bằng máy phim đang là thú chơi mới trong cộng đồng người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam. Giống như thú chơi xe cổ, phong trào chơi máy ảnh phim âm thầm nhưng như một 'liều thuốc' có khả năng lây lan trong cộng đồng người chơi ảnh.

Những người đam mê chụp phim cũng thừa nhận loại máy ảnh này không có nhiều ưu điểm như máy số, nhưng lại là thiết bị ghi hình mang lại nhiều cảm xúc cho người chụp.

Một buổi chụp phim của các bạn trẻ. Ảnh: Hiển Xăm.

Các bạn trẻ cũng say mê chụp ảnh phim. (Ảnh minh họa: Nguồn internet)

Tuần này, V6 du ký sẽ cùng nhân vật trải nghiệm Hoàng Anh, đã từng xuất hiện trong chương trình Tìm hiểu về những âm thanh xưa cũ, đi khám phá về thú chơi mới này. Hoàng Anh sẽ tìm đến nhà bác Hữu Tuấn, người đã có gần 50 năm kinh nghiệm về chụp ảnh phim. Tại đây, Hoàng Anh sẽ được hướng dẫn nhiều thông tin về chụp ảnh phim, không những vậy cô gái trẻ còn được vào phòng tối tìm hiểu về kỹ thuật in tráng ảnh.

Không dừng lại ở đó, Hoàng Anh tiếp tục gặp gỡ câu lạc bộ những người yêu chụp ảnh phim và nhiếp ảnh gia Hoàng Sáng. Nhờ vậy, Hoàng Anh được mọi người chia sẻ về niềm đam mê chơi máy ảnh xưa.

Có nhiếp ảnh gia đã từng nói: “Nếu vô tình bạn gặp một người đang lang thang, tỉ mẩn chụp những con phố ở Hà Nội với chiếc máy cổ cổ cũ cũ, đích thị họ đang dùng máy phim.”

Đón xem V6 du ký – Thú chơi máy ảnh phát sóng vào 18h30 ngày 3/1 trên VTV6.