Sống khác: “Công chúa” bán rong
V6 – Một cô công chúa được bố mẹ cưng chiều sẽ xoay sở sao để kiếm 50.000 đồng giữa lòng thủ đô?

29/10/2013 13:34 PM

V6 – Một cô công chúa được bố mẹ cưng chiều sẽ xoay sở sao để kiếm 50.000 đồng giữa lòng thủ đô?

Vũ Thị Thảo, sinh năm 1994, hiện đang theo học trường Đại học Kinh doanh – Công nghệ là nhân vật tham gia Sống khác tuần này. Lớn lên trong một gia đình khá giả tại Lào Cai, từ bé, Thảo đã được bố mẹ cưng chiều như một cô công chúa. Cô bạn chưa từng chân lấm tay bùn, chưa trải qua sự vất vả của cuộc sống và kể cả đến bây giờ, khi trở thành sinh viên, Thảo vẫn sống trong vòng tay bao bọc của cha mẹ.

Vậy đối mặt với thử thách 'sống khác': mưu sinh trên những con phố cổ Hà Nội trong vòng 48 tiếng, cô bạn sẽ xoay xở ra sao?

Bán hàng rong không hề đơn giản như trong tưởng tượng của Thảo. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Vốn luôn sợ mạo hảo, nên cô sinh viên khoa Tài chính đã nhanh chóng vạch cho mình một kế hoạch chi tiết và “hoàn hảo”. Số là mỗi tháng, Thảo được bố mẹ cho 3 triệu đồng tiêu vặt và cô đã để dành dụm được 10 triệu trong tài khoản, vì vậy Thảo dự định dùng số tiền này để bắt đầu hành trình Sống khác của mình.

Nhưng nếu vậy đã không phải là 'Sống khác'. Chương trình chỉ cho Thảo mang theo 500.000 đồng 'dắt túi' để khởi nghiệp với yêu cầu: trong 6 tiếng đồng hồ làm sao có thể lãi thêm được 50.000 đồng.

Công việc đầu tiên mà Thảo nghĩ ra đó là bán hoa quả dầm rong trên phố. Nhưng thực tế không đơn giản như Thảo nghĩ, cô bạn đã không ít lần “sốc” khi bị khách quỵt tiền, bị chê phục vụ chậm hay bị gọi đồ rồi trả lại.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, một thử thách tiếp theo được đặt ra: trong vòng 12 tiếng đồng hồ, Thảo phải đi bán trà đá, trà nóng để kiếm được 100.000 đồng.

Cô công chúa vốn được cưng chiều sẽ xoay sở như thế nào với gánh hàng rong của mình? Mời các bạn cùng đón xem hành trình Sống khác của Thảo vào 20h15 ngày 29/10 trên VTV6!