Lộ diện những chương trình hay nhất Châu Á – TBD
V6 – Đêm trao giải mang đậm bản sắc Việt Nam sẽ vinh danh những tác phẩm phát thanh – truyền hình hay nhất...

28/10/2013 15:33 PM

V6 – Đêm trao giải mang đậm bản sắc Việt Nam và khu vực sẽ vinh danh những tác phẩm phát thanh – truyền hình hay nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Chương trình nổi tiếng Bố ơi, mình đi đâu thế? lọt vào vòng chung khảo (Ảnh: nguồn Internet)

Trong số 266 tác phẩm xuất sắc nhất của các quốc gia thành viên, sẽ chỉ có 7 tác phẩm thể loại phát thanh và 8 tác phẩm truyền hình sẽ được vinh danh. Những cái tên nào sẽ may mắn nằm trong số đó. Câu trả lời sẽ có trong Lễ trao giải ABU 2013 – truyền hình trực tiếp vào 18h15 thứ hai ngày 28/10 trên VTV6! 

Cùng với đà hội nhập đa dạng và toàn diện trên toàn thế giới, Việt Nam cũng như cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương cũng đang không ngừng phát triển và hội nhập. Sự dịch chuyển/ chuyển động (movement) không chỉ thể hiện sự chuyển động/ thay đổi về địa lý, không gian và thời gian mà còn thể hiện sự hội nhập, sự giao thoa, ảnh hưởng lẫn nhau giữa các quốc gia, giữa các nền công nghệ, đặc biệt là những nền văn hóa đa dạng, đặc sắc trong khu vực và thế giới. Đó chính là chủ đề của của Lễ trao giải năm nay. 

Ngôi sao ước mơ - chủ đề về người đồng tính cũng lọt vào chung khảo hạng mục Giải trí

Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam vinh dự có 2 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo - đều do Ban Thanh thiếu niên sản xuất: Ngôi sao ước mơ (hạng mục Giải trí), Bảo tồn loài voọc (hạng mục Thiếu nhi). Ngoài ra, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng có 2 tác phẩm có cơ hội đoạt giải: The colors of Vietnam ethnic minorities (hạng mục Tài liệu) và Hot radio (hạng mục chương trình tương tác).

Lần đầu tiên vinh dự chủ trì một Lễ trao giải ABU, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ mang tới một không khí vừa sang trọng, hoành tráng, lại vừa thân thiện, đậm đà bản sắc Việt Nam và khu vực. 

Đan xen với phần công bố giải thưởng là những tiết mục ấn tượng: lần đầu tiên Tùng Dương biểu diễn “bài hát của năm” Chiếc khăn Piêu cùng dàn nhạc giao hưởng trẻ Rhapsody Philharmonic; Hào khí non sông (Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic và nhóm Pha Lê xanh thể hiện), Habanera (ca sỹ Phạm Thu Hà thể hiện), Nụ cười và ước mơ (Phương Vy thể hiện)...

Đảm nhiệm vai trò MC chương trình là MC dày dặn kinh nghiệm Vũ Anh Tuấn và host của talk Việt Nam Trần Thùy Dương.

Lễ trao giải ABU 2013 – truyền hình trực tiếp vào 18h15 thứ hai (28/10). Mời các bạn đón xem!