Hóa phép với 35 triệu
V6 – Chỉ với 35 triệu, bạn đã có thể làm cho người chết sống. Đây là điều kỳ diệu có thật hay chỉ là...

07/10/2013 15:46 PM

V6 – Chỉ với 35 triệu, bạn đã có thể làm cho người chết sống. Đây là điều kỳ diệu có thật hay chỉ là...

Một tình huống oái oăm, làm nhiều người trong cuộc phải sững sờ, bối rối, hé lộ ra một sự thật đau lòng sẽ là tình huống chính của Vitamin C tuần này.

Không chỉ vậy, chương trình sẽ còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin rất đáng suy ngẫm về đời sống giới trẻ hiện nay như xe “bò điên” hay trào lưu “mánh khóe” trên mạng.

Được giới trẻ mệnh danh là “bò điên”, xe đạp điện đang trở thành trào lưu ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM.., tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn trật tự xã hội.

Giới trẻ vô tư phạm luật với xe đạp điện (Ảnh: Nguồn internet)

Xe không gương, chủ xe không đội mũ bảo hiểm, hay ngang nhiên chở ba chở bốn đi trên đường không còn là hình ảnh xa lạ. Các cua rơ thậm chí còn rượt đuổi, lạng lách, đánh võng như trong phim hành động. Nhiều loại xe đạp điện thậm chí còn không có xi nhan, thành ra khi các em học sinh rẽ trái hay rẽ phải bất thần rất dễ xảy ra va quệt.

Trong 9 tháng năm 2013, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) – Công an TP Hà Nội đã xử lý 620 trường hợp người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 48 phương tiện, phạt cảnh cáo 145 trường hợp, phạt tiền 475 trường hợp.

Thông qua mạng xã hội và các diễn đàn mạng, có những bạn trẻ bắt đầu thích thú với việc trưng bày “kinh nghiệm láu” về nhiều vấn đề như trốn học, trốn nghĩa vụ quân sự, cách cãi cảnh sát giao thông để không bị phạt dù có thể rõ ràng đã sai luật...Từ việc đi học muộn thì thuê xe ôm giả làm phụ huynh xin phép thầy giám thị, đến việc xăm mình để trốn tránh nghĩa vụ quân sự… và còn rất nhiều 'mưu hèn kế bẩn' mà các bạn trẻ nghĩ ra để đổi lấy sự an toàn tạm thời cho bản thân mình mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này.

Hãy đón xem Vitamin C phát sóng 17h15 ngày 7/10 trên VTV6.