Điểm lại những kỷ lục chỉ có ở “Chinh Phục”
V6 - Chung kết “Chinh Phục” –Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên đang đến gần. Hãy cùng điểm lại những kỷ lục thú vị...

29/04/2014 23:29 PM 

V6 - Chung kết “Chinh Phục” – Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên đang đến gần. Hãy cùng điểm lại những kỷ lục thú vị chỉ có tại ““Chinh Phục”” trước khi tìm ra quán quân mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14.

Câu hỏi ấn tượng nhất

Tiết mục Tuồng thú vị trong “Chinh Phục”

Ngoài các câu hỏi liên quan đến kiến thức có sẵn trong sách giáo khoa, “Chinh Phục” luôn mang đến những câu hỏi về kiến thức xã hội, đòi hỏi thí sinh sự tìm tòi, khám phá trong cuộc sống hàng ngày, sách báo. Vì thế, những câu hỏi của chương trình luôn đan xen những kiến thức thú vị để mỗi thí sinh cũng như khán giả truyền hình đều có thể vừa xem vừa học. Nhưng câu hỏi gây ấn tượng mạnh nhất cho mỗi thí sinh thường là các câu hỏi trực quan với phần diễn xuất của giáo sư Biết Hết. Mỗi câu hỏi của Giáo sư đều mang đến những kiến thức bất ngờ hay những vị khách mời đặc biệt. Từ những nghệ sĩ nghệ thuật tuồng, đến các nghệ nhân ca trù đều đã từng xuất hiện trong trường quay của “Chinh Phục”.

Thí sinh ghi được số điểm cao nhất ở vòng 2

Vòng 2 của “Chinh Phục” là vòng thi khiến khá nhiều bạn thí sinh lo lắng với giới hạn về thời gian và tốc độ trả lời câu hỏi không chỉ cần chính xác mà phải nhanh và liên tục. Khác với vòng 1, thí sinh có thời gian để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi, ở vòng 2, mỗi thí sinh chỉ có một quãng thời gian ngắn cho rất nhiều câu hỏi liên quan đến một vùng kiến thức nhất định liên tiếp được đặt ra. Vòng thi không chỉ đòi hỏi kiến thức rộng mà còn là phản ứng nhanh nhạy, sự bình tĩnh ở mỗi bạn. Nhưng Hồ Đăc Thanh Chương và Nguyễn Dương Đức Anh đã rất suất xắc khi cùng lập kỷ lục 19 điểm ở vòng 2 của “Chinh Phục”. Chỉ kém 1 điểm, Phan Đăng Nhật Minh cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc không kém trong cuộc thi tuần đầu tiên. Cả 3 bạn đều giành được ngôi vị quán quân tuần và hứa hẹn sẽ là 3 đối thủ đáng gờm trong trận Chung kết diễn ra vào tháng 6 sắp tới.

Cuộc thi tuần đầu tiên có quán quân nữ

Nguyễn Anh Thư – nữ quán quân đầu tiên

Cuộc thi tuần số 8 đánh dấu lần đầu tiên “Chinh Phục” chào đón một quán quân nữ. Sau rất nhiều tuần liên tiếp, các thí sinh nam đã tỏa sáng ở ngôi vị cao nhất, Nguyễn Anh Thư, Buôn Ma Thuột chính là quán quân nữ đầu tiên chứng tỏ bản lĩnh “phái đẹp” và giành cơ hội vào Chung kết.

Cuộc thi tuần có nhiều tài năng nhất

“Chinh Phục” là nơi hội tụ rất nhiều tài năng

Chắc hẳn khán giả xem chương trình vẫn chưa thể nào quên bài hát “Let it go” được thể hiện một cách rất tự tin qua giọng ca của Phùng Trần Hồng Nhật, đến từ cuộc thi tuần 11. Ngoài Hồng Nhật, Đoàn Tú Nhi cũng có khả năng hát rất hay và Phạm Trần Thái Sơn cũng có khả năng đánh ghi-ta. Vì vậy tuần 11 một được coi như tuần có nhiều tài năng hội tụ ở “Chinh Phục” nhất.

Hãy cùng đón xem cuộc thi tuần thứ 20 của chương trình ““Chinh Phục” - Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Sách” vào lúc 21h05 thứ tư 30/04 trên VTV6!