Ngược chiều: Hãy hiểu lòng con (Phần 2)
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE V6 – Không chịu được cuộc sốngkhó khăn hiện tại, cộng với những mẫu thuẫn trong gia đình...

13/03/2014 10:52 AM

V6 – Không chịu được cuộc sống khó khăn hiện tại, cộng với những mẫu thuẫn trong gia đình, cô gái nhỏ chưa đầy 17 tuổi đã quyết định bỏ nhà ra đi, mong tìm kiếm một cơ hội mới.

Những hình ảnh của em Đỗ Thị Thu Oanh trước khi bỏ nhà ra đi

Trong tập trước, êkip thực hiện chương trình Ngược chiều đã đến gặp người thân của em Đỗ Thị Thu Oanh, sinh năm 1996, bỏ nhà đi từ tháng 4/2013 để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh sống của Oanh trước khi em bỏ nhà ra đi.

Bố mẹ và anh trai của em Đỗ Thị Thu Oanh

Được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, êkip thực hiện chương trình đã tìm được Oanh. Cô bé sau khi rời TP Hồ Chí Minh đã trải qua hành trình gần 2000 cây số để đến Hà Nội với mong muốn thay đổi cuộc sống của mình.

Đến với Trung tâm nhân đạo KOTO, nhà văn Quỳnh Trang – người dẫn chuyện đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến em bỏ nhà ra đi...

Nhà văn Quỳnh Trang trò chuyện với em Đỗ Thị Thu Oanh tại Trung tâm KOTO

Hoàn cảnh của Oanh thật đáng thương: sau khi gia đình bị vỡ nợ, cha Oanh không chịu làm ăn, hay đánh mẹ con em. Ba mẹ cứ đánh nhau rồi ly thân, rồi làm hòa rồi lại đánh nhau. Sau đó mẹ Oanh không chịu dược nên đã bỏ mấy ba con đi ở riêng để bán cà phê, làm thuê. Còn Oanh thì cứ chạy qua, chạy lại hai nơi, lúc thì ở với mẹ, lúc lại chạy sang ba. Cuộc sống mưu sinh khó khăn khiến hai đấng sinh thành không thể có thái độ ngọt ngào với con cái họ. Ba thì hay cáu giận, mẹ thì chì chiết em là đồ ăn bám, không biết kiếm tiền. Cuộc sống ngột ngạt khiến em không muốn nhìn thấy, không muốn ở cạnh những người thân của mình nữa, em muốn bỏ nhà ra đi.

Theo lời kể của Oanh thì khi em đi không có ai tiễn em cả, vì quá thất vọng nên em đã tắt điện thoại những mong quên đi quá khứ. Mẹ và anh trai em cũng khẳng định là không ai đi tiễn em và họ hoàn toàn mất liên lạc từ đó. Nhưng bố Oanh khi được phỏng vấn thì đã trả lời rằng: “Tôi có đi tiễn cháu ra bến xe”.

Vậy, đâu mới là sự thật? Gia đình Oanh thực sự là một gia đình như thế nào? Mối quan hệ giữa họ là gì? Tất cả lý giải sẽ có trong chương trình Ngược chiều: Hãy hiểu lòng con – Phần 2, phát sóng lúc 18h30 thứ 5 ngày 13/03/2014.