Bàn "chuyện đương thời" cùng nhà báo Tạ Bích Loan
V6 - "Bàn chuyện đương thời" cùng nhà báo Tạ Bích Loan lần này là bà Tôn Nữ Thị Ninh, "giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng...

15/03/2013 19:20 PM

V6 - 'Bàn chuyện đương thời' cùng nhà báo Tạ Bích Loan lần này là những cái tên cực kỳ hoành tráng: bà Tôn Nữ Thị Ninh, bà Phạm Phương Thảo, nhạc sĩ Quốc Trung, 'giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng...

Tháp Hòa Phong - dấu ấn duy nhất còn lại của chùa Báo Ân nổi tiếng - nằm trong quần thể di tích Hồ Gươm - niềm tự hào của thủ đô Hà Nội - từ nhiều năm nay đã oằn mình gánh chịu sự thiếu văn mình của một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ thiếu ý thức. Những dòng chữ nguệch ngoạng đủ màu sắc như những vết sẹo khó lành trên mình tháp cổ, khiến không chỉ những người nặng lòng với Hà Nội mà còn cả dù khách quốc tế cũng chẳng khỏi bùi ngùi. 

Trong văn hóa công sở hiện đại, đón nhận lời góp ý từ đồng nghiệp, từ sếp luôn là một trong những vấn đề cực kỳ nan giải. Cái gì cũng vâng dạ thì bị coi là xun xoe, nịnh bợ sếp; im lặng đôi khi bị coi là phản đối ngầm, nói lại thì sợ sếp ghét... Vậy phải giữ thái độ ra sao trước những lời góp ý mà bản thân không vừa lòng?

Hai câu chuyện, hai nội dung khác nhau nhưng cùng phản ánh những nét văn hóa cần có của một con người hiện đại: văn hóa ứng xử nơi công cộng và văn hóa ứng xử trong công sở. Đó sẽ là những chủ đề chính trong Chuyện đương thời đợt này.

Nhà báo Tạ Bích Loan và nhạc sỹ Quốc Trung thảo luận trước khi ghi hình 

Khách mời số 'Văn minh công cộng' là bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội) và 'giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng.

Trong khi đó, ở chủ đề 'Đón nhận lời góp ý', nhà báo Tạ Bích Loan sẽ mời đến trường quay hai vị khách: bà Phạm Phương Thảo (Nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM) và nhạc sỹ Quốc Trung.

Lịch ghi hình cụ thể như sau:

- 10h ngày 16/3: ghi hình chủ đề 'Đón nhận lời góp ý'.

- 19h ngày 16/3: ghi hình chủ đề 'Văn minh công cộng'.

Đến với 'Chuyện đương thời', khán giả được vào cổng tự do, và được tham gia phần trải nghiệm tâm lý thú vị với phần thưởng là những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy biến ngày thứ bảy của bạn trở nên có ý nghĩa bằng cách đến S14 - Đài Truyền hình Việt Nam để 'bàn chuyện đương thời'!. Vui lòng đến trường quay 30 phút trước giờ ghi hình!