Tặng sách: Conni và lá thư tình
V6 – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – VTV6 và Công ty Nhã Nam dành tặng bạn 05 cuốn sách Conni và lá thư tình.

01/06/2012 15:37 PM

V6 - Thật tiếc là khi chúng ta đi qua thời trẻ con, có hàng tá những chuyện cực kỳ hay ho bị lãng quên. Nếu vậy, bạn hãy tìm đọc Conni và lá thư tình và một cái tên khá mới với độc giả Việt Nam – Julia Boehme. Giả sử bạn là một người thận trọng? Đừng lo! Cam đoan là chỉ vài phút, sau khi lật giở những trang sách này, bạn sẽ nhanh chóng có một ấn tượng riêng. Bởi vì…

Conni, nhân vật chính của Conni và lá thư tình là một cô bé học sinh lớp 3. Khi mới làm quen, đó là một cô bé chẳng có lấy một thứ gì khác thường. Conni có bố, mẹ, cậu em Jacob, chú mèo biết nói tên mình – Meo-meo. Nếu bạn cũng nghĩ như thế thì lầm siêu to. Bởi Conni còn là một người rất quyết liệt. Hễ muốn thứ gì, cô bé sẽ theo đuổi tới cùng, cho dù đó là tình yêu, một điều mà ối người lớn cứ lủi ra một chỗ vắng vẻ để mộng mơ. Còn với Conni, dù đó có là tình yêu hay bất cứ thứ gì khó khăn nhất trên đời chăng nữa, cô bé cũng cần có nó ngay… ngày mai.
Trên hành trình đầy quyết tâm và hăm hở đi tìm tình yêu, Conni sưu tập được vô số chuyện hay ho từ những phát hiện của mình. Cô bé không thể hiểu lý do hết sức vớ vẩn mà những cặp si mê nhau trong lớp chia sẻ, như là cậu bạn ấy biết… vẫy tai. Rồi thật điên rồ làm sao khi trong lớp 3b có đến nửa lớp đang mắc bệnh yêu. Chưa hết, lớp còn trở thành một trạm bưu điện khổng lồ với kinh khủng nhiều những lá thư tình. Còn cô bạn thân Anna thì lúc nào cũng rộn ràng “Ước gì tớ cũng biết yêu?”.

Cho dù không bị lây thứ virus YÊU ấy như đám bạn cùng lớp, song Conni không thể chấp nhận việc mình cứ mãi là kẻ đứng ngoài rìa. Chắc chắn mọi người có, thì Conni cũng cần tới nó. Nhưng tình yêu là gì? Conni tìm câu trả lời này dễ ợt, vì trong nhà có hai người yêu nhau là bố và mẹ. Còn để có tình yêu của riêng mình? Cũng chẳng cần tốn công mất sức, vì Conni đang nắm giữ công thức bí mật của bà hàng xóm Sandulescu. Đó là phải tìm 7 đồ màu đỏ, cho vào nồi nấu lên, 7 lần quấy theo chiều kim đồng hồ, 7 lần quấy ngược lại, rót vào một cái cốc mà trước đó có hai người mê nhau đã uống, sau đó uống một hơi hết cả cốc… (Và bạn có muốn tham khảo công thức riêng của Connie lấy từ tủ lạnh ra không? Bật mí trước 2 thứ thôi nhé: một thìa to mứt anh đào và một quả ớt chỉ thiên!)…

Song chả thể ngồi đó mà đợi thứ đồ uống phép thuật ấy chi phối, Conni cần có ngay một lá thư tình. Ngay cả cô bạn gái Anna ngồi bên cạnh cũng nhận được hai lá thư tình thì không thể nào mà Conni chịu làm kẻ lúc nào cũng ở ngoài rìa. Và nếu như không có một chàng trai nào làm điều đó thì cũng không có nghĩa là Conni chẳng bao giờ được thư tình gửi cho mình….

Cuốn sách giống như một cánh cửa mở về tuổi thơ, giúp những ai đang là học sinh lớp 3 hay đã từng là học sinh lớp 3 nhìn thấy một quá khứ hồn nhiên và trong veo mình từng ở đó. Thời mà bất cứ thứ gì cũng quan trọng hơn tất thảy và những-người-lớn-chúng-ta hệt như Conni, sẵn sàng lao vào thực hiện những gì mình mong muốn. Và, biết đâu đấy, hình ảnh Conni chẳng gợi nên cho bạn một vài thôi thúc nào đó, rằng hình như làm trẻ con cũng khá hay ho…

Conni và lá thư tình nằm trong bộ sách Bạn Conni của tôi. Ra đời từ năm 1992, tới nay, bộ truyện thiếu nhi này đã mang lại thành công lớn cho nữ nhà văn Julia Boehme với hơn 60 tập được phát hành rộng rãi trong cộng đồng nói tiếng Đức. Hiện cô bé Conni đang trên hành trình chinh phục độc giả thế giới, trong đó có các độc giả Việt Nam.

(Conni và lá thư tình; tác giả: Julia Boehme, dịch giả: Lê Quang, NXB Hội nhà văn và công ty Nhã Nam ấn hành năm 2012, giá bìa: 30.000đ).

Cách thức đăng ký: gửi bản đăng ký dưới đây về địa chỉ: webvtv6@gmail.com.

5 khán giả có ý kiến hay nhất và gửi đăng ký sớm nhất sẽ là chủ nhân của cuốn sách dễ thương này.

MẪU ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH CONIN VÀ LÁ THƯ TÌNH

Họ và tên:

Nghề nghiệp:

Số điện thoại:

Số CMT:

Địa chỉ:

Vì sao bạn muốn nhận cuốn sách này?