Giải Nhất cuộc thi “Tôi muốn V6 có…”: 1 triệu đồng
V6 – Chỉ còn 2 ngày nữa là cuộc thi “Tôi muốn V6 có…” khép lại. Bạn hãy gửi ý kiến của mình về địa chỉ vtv6@vtv.gov.vn.

24/04/2011 08:53 AM

V6 – Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là cuộc thi “Tôi muốn V6 có…” khép lại - 26/4/2011. Bạn hãy nhanh tay gửi ý kiến của mình về địa chỉ vtv6@vtv.gov.vn.
 
Ghi hình chương trình 'V6 và những người bạn' 2011 tại trường quay S10. Ảnh: Đỗ Đức
 
Trong những ngày này, không khí ở Ban Thanh thiếu niên khá sôi nổi. Những bài dự thi của các khán giả được tập hợp để những người làm truyền hình lắng nghe xem khán giả đang yêu cầu gì, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để VTV6 ngày thêm gần gũi, thiết thực và sống động hơn.
 
Xin trích giới thiệu một phần trong rất rất nhiều ý kiến gửi về VTV6 tham gia cuộc thi:
 
Nguyễn Hồng Hạnh, SV ĐH Lao động xã hội:
 
V6 đã sắp bước sang tuổi mới, đang ngày càng lớn mạnh và phát triển. Những chương trình như: Nhà tròn, Vân tay... đã và đang thu hút rất nhiều khán giả trẻ. Những chương trình: Có gì mới sáng nay, Lựa chọn của tôi.... dù mới lên sóng nhưng cũng đang dần tạo được chỗ đứng riêng trong lòng mỗi khán giả xem truyền hình. V6 giống như một món ăn không thể thiếu với thanh thiếu niên.
Và tôi muốn V6 có:
Thêm những chương trình không chỉ dành cho các vị phụ huynh có con ở lứa tuổi nhỏ như “Làm cha mẹ” mà còn có chương trình dành cho phụ huynh có con ở lứa tuổi mới lớn, tuổi dậy thì, vì lứa tuổi này có những biến đổi tâm lý khá phức tạp, rất cần sự tư vấn và ủng hộ của cha mẹ. V6 có thể có chương trình giúp các vị phụ huynh như dinh dưỡng ở tuổi dậy thì, làm thế nào để gần gũi và hiểu con cái hơn, giúp con vượt qua trở ngại tâm lý tuổi dậy thì....
Những chương trình giúp cung cấp và cải thiện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho học sinh, sinh viên như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo....

 
Tôi muốn V6 có thêm 1 chương trình về nhạc hòa tấu (nhạc không lời), hiện nay có nhiều chương trình ca nhạc trong nước cũng như quốc tế nên 1 chương trình về nhạc hòa tấu, với những ca khúc bất hủ sẽ là điểm nhấn khác lạ của V6.
 
* Nguyễn Hồng Nhung, Sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội:
 
 Là một người thường xuyên quan tâm đến chương trình VTV6 mỗi tối, Ttôi muốn V6 có thêm chương trình về  cổng thông tin du học chi tiết để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu rõ hơn về việc học và tìm kiếm học bổng cũng như cách thức và điều kiện cần thiết. Ngoài ra, tôi muốn V6 có nhiều sân chơi bổ ích về kiến thức dành cho các lứa tuổi thanh niên bằng cách thu thập những kịch bản xây dựng chương trình từ phía khán giả xem truyền hình nhằm tạo ra sân chơi phong phú, sôi động phù hợp với đúng độ tuổi.
Cuối cùng, Chúc V6 ngày một phát triển và thành công hơn trong tương lai.

* Hoàng Lan Phương - Cty VH Đông A:
 
 Tôi muốn V6 có thêm các sân chơi vừa trí tuệ, vừa sôi nổi, năng động dành cho giới trẻ dạng như chương trình SV 96, SV 2000 của VTV3 ngày trước.
Tôi muốn V6 có thêm các chương trình, sân chơi để các bạn trẻ thử sức nghề nghiệp: mỗi số là một chủ đề để các bạn làm quen, thể hiên hiểu biết của mình, kỹ năng xử lý tình huống... về một nghề nghiệp mà các bạn mơ ước, định hướng cho tương lai.

 
Tôi muốn V6 có một chương trình giao lưu trực tiếp dành cho tất cả các bạn trẻ trong quân đội, được ghi hình trực tiếp tại các đơn vị, nhà trường quân đội. Chương trình sẽ đi sâu vào chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các chiến sĩ trẻ, đồng thời trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác cũng như tìm hiểu các vấn đề thời sự, chính trị, văn hóa – xã hội trong nước và quốc tế.
 
 
Tôi muốn V6 có chương trình mang nhiều yếu tố tri thức: giải thích các hiện tượng tự nhiên, những điều bí ẩn bằng nghiên cứu khoa học đã được thừa nhận trên thế giới tuy nhiên nhiều bạn có thể còn chưa biết.
 Tôi muốn V6 có chương trình giáo dục cách sống cho giới trẻ trong gia đình, giữa những thế hệ, những thành viên.
 Tôi muốn V6 có chương trình giới thiệu sách: những tác phẩm kinh điển của nhân loại, hay những tác phẩm mới có ý nghĩa.
 
 
 Tôi muốn VTV6 có thêm chương trình Kỹ năng sống, vì với sự khắc nghiệt của thiên nhiên (sóng thần, động đất, dịch bệnh…) ngày càng diễn biến phức tạp cũng như nhu cầu đòi hỏi kiến thức, kỹ năng mềm trong xin việc, ứng xử của mọi người với nhau, đặc biệt là đối với bạn trẻ thì chương trình Kỹ năng sống lại càng có ý nghĩa hơn. Nó có thể giúp hình thành nên thái độ, tư duy tích cực cho bạn trẻ, trong khi tình trạng học sinh đánh nhau ngày càng trở nên phổ biến. Thế nên chương trình Kỹ năng sống được tôi gợi ý với VTV6 để có thể tạo ra một sân chơi, một nơi học hỏi và trao yêu thương đến với mọi người.
Chương trình kỹ năng sống sẽ bao gồm các chương trình chính như: sống trước hết là tồn tại, vì vậy nên phổ biến các kiến thức cần có để bạn trẻ cũng như mọi người biết và thực hiện các yêu cầu cần có khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, động đất… Xây dựng niềm tin, bình tĩnh khi ứng phó với sự thay đổi bất thường của thiên nhiên. Sống cần có những kỹ năng mềm: như kỹ năng xin việc, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức trò chơi, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp… Với mỗi chương trình phát sóng cần đảm bảo tính nhẹ nhàng, sâu lắng, thu hút, hiệu quả, sinh động để sau khi xem chương trình thì mọi người đều cảm thấy tự tin, và nhận ra rằng chương trình Kỹ năng sống của VTV6 thật sự là một chương trình đáng xem, đáng để thưởng thức. Thời gian phát sóng chương trình nên năng động một chút, vì đối tượng phục vụ của chương trình chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người trẻ…
 
* Nguyễn Ngọc : ngocnguyen104@gmail.com:
 
Tôi muốn V6 có chương trình giao lưu với các bạn trẻ lầm lỡ ở các trại cai nghiện, các trung tâm giáo dưỡng…và các bạn đã từng lẫm lỡ, đã hoàn lương.
Tôi muốn V6 có chương trình nói về cuộc sống hoặc tổ chức cuộc thi dành cho các bạn trẻ là công nhân ở các khu công nghiệp. Họ cũng là một phần của giới trẻ.
 

LỜI NHẮN CỦA VTV6
 
Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã gửi ý kiến về cho VTV6. Danh sách 10 bạn nhận quà của VTV6 sẽ được công bố trong chương trình sinh nhật V6 và những người bạn, phát sóng tối 29/4/2011 trên kênh VTV6.