Tặng 05 cuốn sách trong xê-ri “Lão Kẹo Gôm”
V6 – Xê-ri Lão Kẹo Gôm đã xuất hiện tại Việt Nam với 5 tập cùng những câu chuyện hài hước vui nhộn. Bạn sẽ tìm thấy trong đó đầy ắp tiếng cười ngộ nghĩnh trong những lời kể miên man kiểu con trẻ.
26/9/2010, 8:46:26 AM
 
V6 – Xê-ri Lão Kẹo Gôm đã xuất hiện tại Việt Nam với 5 tập cùng những câu chuyện hài hước vui nhộn. Bạn sẽ tìm thấy trong đó đầy ắp tiếng cười ngộ nghĩnh trong những lời kể miên man kiểu con trẻ.


Ở tập 1 – Lão Kẹo Gôm, lão là đồ tồi – nhân vật Lão Kẹo Gôm xuất hiện chả có tư cách gì. Bạn hãy hình dung: Lão là một nỗi kinh hoàng toàn tập nhưng lại sở hữu một khu vườn tươi xanh đẹp nhất thị trấn Lamonic Bibber. Đâu phải bởi Lão Kẹo Gôm thích thú với cái đẹp, chẳng qua Lão bị nàng tiên Chảo dọa sẽ đập tơi bời nếu không chịu dọn dẹp khu vườn. Nhưng dường như đó là việc quá sức với Lão, bởi sự nhúng mũi của chú chó Jake to đùng đoàng. Jake luôn tìm mọi cách để khuấy đảo khu vườn xinh đẹp với sở thích cào bới trứ danh của loài chó. Lão Kẹo Gôm đã tìm ra một kế kinh khủng bẩn thỉu để hại chú chó. Chả biết Jake có thoát khỏi mưu đồ hắc ám ấy không?

Trong tập 2, Lão Kẹo Gôm và Tỉ phú bánh quy: Một cư dân mới xuất hiện ở thị trấn Lamonic Bibber. Alan Taylor là một người bánh gừng với cơ bắp điện. Cậu có một thùng tiền bạc tỉ to đùng, xây một ngôi nhà to đùng và sẵn sàng cho bất kỳ ai một nắm tiền để mọi người chơi với mình. Polly xinh xắn và tốt bụng đương nhiên từ chối đổi tiền lấy tình cảm. Nhưng Lão Kẹo Gôm lại nghĩ ra một trò mới nhằm đoạt lấy thùng tiền tỉ của Alan. Lão cùng Billy hàng thịt vạch ra một kế hoạch xấu xa. Đã tới lúc Polly và Thứ Sáu – hai anh hùng của thị trấn phải ra tay ngăn chặn.


Tập 3, Lão Kẹo Gôm và Bè lũ yêu tinh: Đó là một mùa đông lạnh giá nhất mà người ta còn nhớ được. Trong một đêm tối kinh hoàng ấy, bà Đáng yêu lên núi Yêu tinh tìm mấy cây thảo dược kỳ lạ để làm kẹo thì bị mấy sinh vật lạ tấn công. Chuyện xảy ra trên núi Yêu tinh, ngay bên ngoài hang Yêu tinh , nơi sông Yêu tinh chảy qua. Kinh hoàng hơn nữa, Lão Kẹo Gôm lên kế hoạch dẫn đầu bè lũ Yêu tinh quét sạch thị trấn Lamonic Bibber để biến nó là thành phố Yêu tinh. Hai vị anh hùng quen thuộc – Polly và Thứ Sáu bước vào cuộc truy quét tội phạm đầy nguy hiểm và hài hước.


Tập 4, Lão Kẹo Gôm và Viên pha lê quyền lực. Vào một ngày đẹp trời, Polly xinh xắn đã tình cờ tìm được hai viên đá có hình dạng kỳ lạ, một hồng một trắng, tỏa sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời rực rỡ (nói một cách chính xác hơn thì công đầu thuộc về chú chó Jack với sở thích đào hố).  Từ khi có viên đá, Polly luôn mơ thấy ác mộng và kỳ lạ làm sao, mỗi khi cô định đi đến một nơi nào đó là y rằng đôi chân đưa tới cái cối xay gió. Theo những gì mà Lão Bà Bà kể lại thì viên pha lê quyền lực này sẽ làm cho cánh quạt của cối xay gió ở thị trấn Lamonic Bibber quay trở lại. Song kinh hoàng làm sao, cối xay sẽ không làm ra bánh mì mà làm ra xấu xa thuần khiết. Đó cũng là lý do khiến Lão Kẹo Gôm ước ao được sở hữu viên pha lê này. Ai mà biết Lão sẽ làm thế nào để có được chúng?


Tập 5: Lão Kẹo Gôm và con Gấu nhảy múa. Một chú gấu béo núng nính bỗng dưng xuất hiện tại quảng trường thị trấn Lamonic Bibber. Và trên một cái ghế đá, chú gấu ngồi xuống, lấy hai tay ôm mặt và bắt đầu khóc nức nở. Là một cô bé tốt bụng, Polly đã làm quen và đặt tên cho con gấu là Khóa Móc. Họ chia nhau những gói bim bim mỗi ngày. Tuy thế, Khóa Móc không sao vui lên mà ngày càng gầy, còn bộ lông bắt đầu rụng tơi tả. Trong khi đó, Lão Kẹo Gôm và Billy hàng thịt vẽ kế hoạch bắt con gấu nhảy múa để bọn chúng thu tiền. Tất nhiên là Polly đời nào chịu chấp nhận cảnh Khóa Móc phải phục vụ Lão Kẹo Gôm. Cô bé đã lên kế hoạch giải cứu Khóa Móc và bọn họ đã chu du vượt đại dương và lang thang trên bầu trời để đến với Vương quốc thú vật.

Xê-ri Lão Kẹo Gôm của nhà văn Andy Stanton gồm 6 tập. Với 5 tập đã ra mắt này, bộ truyện đã thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả tuổi teen với cách kể chuyện độc đáo, hóm hỉnh và buồn cười theo kiểu con trẻ. Tác phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng:  Giải Red House Children's Book (2007), Giải Blue Peter cho Sách có minh họa hay nhất… Tập 5 – Lão Kẹo Gôm và Con Gấu nhảy múa mới nhận giải Roald Dalh vui nhộn.

Tác giả bộ sách Andy Stanton đã từng là nghệ sĩ hài, người đọc kịch bản phim, họa sĩ biếm họa, nhân viên Cục Y tế Quốc gia (NHS) và làm nhiều nghề khác. Ông thích hoạt hình, sách và nhạc (đặc biệt là nhạc Jazz). Câu nói yêu thích của ông là “Chào buổi tối”, còn từ yêu thích là “thuyền trưởng”. Hiện Stanton đang sống ở Bắc Luân Đôn. Xê-ri Lão Kẹo Gômtác phẩm đầu tay của ông.

Họa sĩ minh họa David Tazzyman sống ở Nam Luân Đôn cùng bạn gái Melanie và con trai Stanley. Ông sinh ở Leicester, học minh họa tại Đại học Trung Tâm Manchester, sau đó đi du lịch khắp châu Á trong ba năm trước khi chuyển về Luân Đôn năm 1997. Ông thích bóng đá, môn cricket, bánh quy, âm nhạc và hội họa. Ông không thích cần tây.

Mời các bạn yêu thích không khí hài hước của xê-ri Lão Kẹo Gôm gửi đăng ký nhận sách về địa chỉ: webvtv6@gmail.com (theo mẫu). Tiêu đề ghi rõ: Đăng ký nhận sách Lão Kẹo Gôm. Thời hạn đăng ký: từ 26/9 đến 10/10/2010.
 

MẪU ĐĂNG KÝ TẶNG SÁCH

Họ và tên:

Công việc hiện tại:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp:

Tên sách đăng ký nhận:

Vì sao bạn lại chọn cuốn sách này?

 (Hãy viết những gì theo cảm nhận của bạn về nội dung cuốn sách mà V6 đã giới thiệu, vì sao bạn thích có nó trên giá sách nhà mình...)