Tặng độc giả 05 cuốn sách “Tiệc ngủ”
V6 - Cuốn sách mang tới một câu chuyện sâu lắng về những bài học đầu đời về tình bạn, tình thương yêu, những rắc rối của những cô gái nhỏ. Đọc Tiệc ngủ, bạn sẽ bắt gặp một phần tuổi thơ của mình trong đó.
21/9/2010, 10:07:37 PM
 
V6 - Cuốn sách mang tới một câu chuyện sâu lắng về những bài học đầu đời về tình bạn, tình thương yêu, những rắc rối của những cô gái nhỏ. Đọc Tiệc ngủ, bạn sẽ bắt gặp một phần tuổi thơ của mình trong đó. Hãy nhanh tay gửi đăng ký về địa chỉ webvtv6@gmail.com (theo mẫu đăng ký) để trở thành chủ nhân của một trong năm cuốn sách này! Hạn nhận đăng ký: đến hết ngày 22/8/2010.

Họ có năm cô gái nhỏ. Amy thân với Bella. Chloe thân với Emily. Còn Daisy, thành viên mới nhất là người vừa chuyển đến lớp học. Cả năm thành viên nhanh chóng kết thành một nhóm, luôn cùng nhau đi khắp nơi trong trường. Họ còn bí mật đặt tên cho nhóm của mình là “Câu lạc bộ Những Cô Nàng Bảng Chữ Cái”. Và bạn có phát hiện ra tên đầu tiên của nhóm này được sắp xếp như thế nào rồi chứ: A, B, C, D, E!

“Tiệc ngủ” là từ xuất hiện ngay từ phần mở đầu của cuốn sách. Nó chứa đựng sự tò mò, háo hức của cả năm cô gái nhỏ, đặc biệt là Daisy, một thành viên mới. Gắn với bữa tiệc sinh nhật kèm theo những món ăn vô cùng ngon miệng, chiếc bánh ga tô xinh xắn, tiệc ngủ như một nghi thức bí mật của các cô gái, cho thấy họ thân thiết với nhau như thế nào. Đó là lý do khiến Daisy hồi hộp không tả nổi khi đến gần ngày sinh nhật của những người bạn. Được mời tham gia vào tiệc ngủ là dấu hiệu cho thấy, cô bé có được nhóm bạn này mở rộng vòng tay hay không.


Bởi thế, tiệc ngủ hiện diện trong các cô gái như hình ảnh về tình bạn. Là nơi các cô nàng bé nhỏ - Amy, Bella, Emily, Chloe và Daisy được giới thiệu các thành viên trong gia đình, được nâng niu như những cô công chúa nhỏ, được rì rầm, cười rúc rich và trêu chọc nhau. Qua góc nhìn của Daisy với vai trò là người kể chuyện, mỗi buổi tiệc ngủ diễn ra như một giấc mơ lung linh nhiều màu sắc. Cho dù, không phải mọi thứ đều ngọt ngào như cô bé hằng mong muốn.

Chloe là cô bạn duy nhất trong nhóm không thích sự xuất hiện của Daisy. Cô gái bướng bỉnh này luôn thích thể hiện mình vượt trội hơn mọi người bằng những bộ đồ và đôi giày đỏm dáng. Cả bữa sinh nhật của Chloe cũng màu mè và nổi bật hơn mọi người. Chloe luôn chê các cô bạn trong nhóm là trẻ con, thường tìm mọi cơ hội để chơi xấu Daisy.

Đó chính là lý do khiến Daisy rất lo sợ khi sắp tới sinh nhật của mình. Một phần vì không muốn bị Chloe bắt nạt ngay trong buổi sinh nhật. Nhưng điều mà cô bé lo lắng hơn là sợ mọi người nói xấu về Lily. Mười một tuổi, nhưng chị của Daisy “không học lớp 5, không học ở trường mới, không học ở trường cũ. Lily chưa bao giờ đi học, chỉ ở nhà với mẹ và luôn có những nhu cầu đặc biệt”.

Daisy từng chịu đựng cảnh bị bạn bè gọi bằng những cái tên kinh khủng và cô bé không muốn bất kỳ ai gọi chị mình bằng những cái tên không hay như thế. Với một cô bé như Daisy, để bảo vệ chị Lily theo cách này là điều quá sức. Đã có lúc, Daisy trở thành kẻ phá bĩnh ở nhà, người bạn lập lờ trong nhóm, một cô em ghét chị mình. Nhưng bên trong, Daisy là một cô bé ngoan. Cô bé yêu Lily bằng tất cả những cảm xúc lẫn lộn trong mình.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Lily trong bữa tiệc sinh nhật năm nay, liệu Daisy có còn được nhóm bạn chấp nhận hay không? Và cô bé có bảo vệ được người chị bị bệnh não từ nhỏ của mình khỏi những lời đùa cợt?

Tiệc ngủ là câu chuyện cảm động về những cô gái nhỏ, trong đó kể về tình bạn, sự gắn kết, về tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, bài học về cách cư xử với nhau. Cho dù có những xích mích, va chạm, và cả sự đổ vỡ, nhưng khi khép lại trang cuối, cuốn sách để lại cho độc giả dư vị ngọt ngào, sâu lắng về tuổi thơ.

Qua Tiệc ngủ, bạn đã làm quen với Jacqueline Wilson, nữ nhà văn Anh nổi tiếng cùng khối lượng tác phẩm đồ sộ và đa dạng viết cho thiếu nhi. Sách của Wilson được bán ra hơn 25 triệu bản chỉ riêng ở Anh. Nữ nhà văn này đã được trao tặng nhiều giải thưởng, trong đó có giải Sách thiếu nhi của tờ Guardian và giải Sách thiếu nhi của năm do tờ Pubishing News trao tặng.

(Tiệc ngủ, tác giả: Jacqueline Wilson, dịch giả: Trang Bùi, Nhà xuất bản Hội nhà văn năm 2010, giá bìa: 25.000đ)
 

MẪU ĐĂNG KÝ TẶNG SÁCH

Họ và tên:

Công việc hiện tại:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp:

Tên sách đăng ký nhận:

Vì sao bạn lại chọn cuốn sách này?

 (Hãy viết những gì theo cảm nhận của bạn về nội dung cuốn sách mà V6 đã giới thiệu, vì sao bạn thích có nó trên giá sách nhà mình...)