Chat với V6 chào mừng ngày Báo chí Cách mạng VN
V6 – Nhóm thực hiện Đối thoại trẻ chia sẻ về giải thưởng mới nhất; Trò chuyện với nhà báo Việt Văn (báo Lao động)...
20/06/2011 14:38 PM
 
V6 – Chat với V6 tuần này: nhóm thực hiện Đối thoại trẻ chia sẻ về giải thưởng mới nhất; Trò chuyện với nhà báo Việt Văn (báo Lao động)...
 
Lướt nhanh “Tin V6”
 
Mở đầu chương trình, Chat với V6 sẽ gửi tới khán giả 2 tin mới: VTV6 chào đón ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06 bằng một loạt chương trình có chủ đề về báo chí như: Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ 5, chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ nghề Báo, chương trình Thư viện cuộc sống...; Nhóm thực hiện Vân tay vừa ghi hình loạt chương trình mới tại thành phố Hồ Chí Minh, với khách mời là các diễn viên, nhạc sĩ.

Chương trình giao lưu 'Thắp sáng ước mơ nghề Báo' được ghi hình tại Học viện Báo chí và tuyên truyền. (Ảnh: nguồn internet)
 
Chuyện hậu trường của chương trình “có duyên với giải thưởng”

Lên sóng từ ngày 09/01/2008, sau hơn 3 năm, Đối thoại trẻ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của khán giả truyền hình, đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn góp tiếng nói của mình vào việc đi tìm nguyên nhân, giải pháp cho nhiều vấn đề “nóng” trong xã hội.
Ngay từ năm đầu tiên phát sóng, chương trình Đối thoại trẻ đã được gửi đi dự thi các liên hoan Báo chí và trở thành một trong những chương trình ”có duyên với giải thưởng” của VTV6. Đó là Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc 2008, giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2008, giải C giải Báo chí Quốc gia năm 2009, và mới đây nhất là giải B giải Báo chí Quốc gia 2010.

Chương trình 'Đối thoại trẻ'. (Ảnh: Nhung Phan)
 
Nhân kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2011), mục Trường quay V6  tuần này sẽ cùng bạn tìm hiểu về giải thưởng mới nhất này của Đối thoại trẻ, cũng như những câu chuyện hậu trường thú vị khác được bật mí bởi BTV Hương Giang, BTV Hữu Bằng và các chủ nhân đối thoại.

Nhà báo Việt Văn và niềm đam mê nhiếp ảnh
Bắt đầu bấm máy từ năm 2000, đến tháng 8/2009, nhà báo Việt Văn trở thành tác giả Việt Nam đầu tiên đoạt giải tại cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh thế giới do tập đoàn Lucie Award (Mỹ) tổ chức hàng năm. Và có lẽ giải thưởng này đã “châm ngòi” cho hơn 30 giải thưởng danh giá khác mà anh chinh phục được trong 2 năm vừa qua: giải Nhất cuộc thi của tổ chức truyền thông và nghệ thuật độc lập Charnwood (Anh),  giải Nhất ở thể loại ảnh báo chí (Editorial and Current Affairs) tại cuộc thi ảnh hằng năm Annual Pollux Award của Worldwide Gala Photography Awards (Anh), bằng Danh dự tại cuộc thi Ảnh màu Quốc tế lần thứ 5 tại Lon don (Anh)...

Nhà báo Việt Văn (báo Lao động). (Ảnh: nguồn internet)
 
Tiếp nối chủ đề “chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam” xuyên suốt chương trình, mục Trò chuyện với V6 tuần này sẽ cùng bạn tới gặp gỡ, trò chuyện với nhà báo Việt Văn để tìm hiểu về sự kết nối giữa công việc viết báo và nhiếp ảnh của anh, lắng nghe anh chia sẻ về bí quyết thành công, cũng như dự định về những bộ ảnh mới trong thời gian tới.

Hãy theo dõi thật kĩ nhé bởi xen giữa phần trò chuyện sẽ là những bức ảnh đầy tính nghệ thuật được nhà báo Việt Văn chia sẻ với khán giả.
Đón xem Chat với V6: 21h00 thứ 2 (20/06) trên VTV6!
Thời gian phát lại: 16h30 thứ 3 (21/06); 15h30 thứ 5 (23/06).