Chat với V6: Bình đẳng giới trong góc nhìn trẻ
V6 - “Hiện phụ nữ chiếm tới 70% số người mù chữ trên thế giới. Trung bình cứ 90 giây lại có một thai phụ tử vong!...”.

14/03/2011 11:00 AM

V6 - “Hiện phụ nữ chiếm tới 70% số người mù chữ trên thế giới. Trung bình cứ 90 giây lại có một thai phụ tử vong!...”.
 
Hình như, cứ đến dịp 8/3, 20/10 là chúng ta nói thật nhiều về phụ nữ. Thế còn những ngày còn lại trong năm, liệu “một nửa thế giới” này đã được nhìn nhận đúng mức hay chưa?
 
Đây không chỉ là vấn đề bức xúc ở Việt Nam. Ngày mùng 8/3 năm nay, Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc lên tiếng hối thúc thế giới hành động vì bình đẳng giới. Thông điệp nhân kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế phụ nữ khẳng định: đã đến lúc thế giới cần hành động ngay để biến những cam kết về bình đẳng giới trở thành hiện thực.
 
Vậy, người trẻ Việt Nam suy nghĩ gì về bình đẳng giới? Đây là nội dung chính của dự án Viết tiếp câu chuyện của Nora do Ban Thanh thiếu niên – VTV6, Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng – CECEM và đại sứ quán Na-Uy phối hợp tổ chức.
 
Hội thảo Báo cáo kết quả nghiên cứu Thanh niên với vấn đề Bình đẳng giới trong khuôn khổ dự án
“Viết tiếp câu chuyện cỉa Nora' diễn ra vào sáng 11/03 tại khách sạn Bảo Sơn HN. (Ảnh: HML)
 
Dự án gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: tổ chức cuộc thi cho người trẻ tham gia nhằm khơi gợi suy nghĩ của các bạn trẻ, hướng giới trẻ quan tâm đến mục tiêu bình đẳng giới. Giai đoạn 2: nghiên cứu từ các bài dự thi và kết quả survey nhằm xác định những thiếu hụt về kiến thức, quan điểm liên quan đến bình đẳng giới trong giới trẻ và đưa ra đề xuất các biện pháp có thể sử dụng để thúc đẩy bình đẳng giới trong giới trẻ.
 
Là một người trẻ, để góp phần đưa câu chuyện bình đẳng giới có những tín hiệu lạc quan hơn ở Việt Nam, hãy dành sự quan tâm của bạn cho vấn đề xã hội này. Hãy đón xem Chat với V6 với cái nhìn cận cảnh về Hội thảo “Báo cáo kết quả nghiên cứu Thanh niên với vấn đề Bình đẳng giới trong khuôn khổ dự án “Viết tiếp câu chuyện Nora”. Chắc chắn, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bình đẳng giới.
 
Trong mục Trò chuyện V6, MC đồng hành – bạn Trà My, sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền sẽ phỏng vấn một phụ nữ năng động: diễn viên, người mẫu, người dẫn chương trình, doanh nhân, đó là Tổng giám đốc FPT Media Mai Thu Huyền. Chị sẽ chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề, bí quyết giúp mình thành công và đặc biệt là góc nhìn về bình đẳng giới ở Việt Nam.
 
Hãy đón xem Chat với V6, phát sóng lúc 21h thứ 2 ngày 14/3/2011 trên VTV6.