Người trẻ và ước mơ nghề báo
V6 –Chat với V6 tuần này sẽ cùng khán giả khám phá hậu trường buổi giao lưu Nhà báo – Trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, đồng thời trò chuyện với một nhà báo tương lai - bạn Nguyễn Thị Phương Thanh, Hoa khôi cuộc thi “Press Beauty – Tài sắc nữ sinh báo chí 2010”...
21/06/2010, 4:49:36 PM

V6 – Chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2010), Chat với V6 tuần này sẽ cùng khán giả khám phá hậu trường buổi giao lưu Nhà báo – Trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, đồng thời trò chuyện với một nhà báo tương lai - bạn Nguyễn Thị Phương Thanh, Hoa khôi cuộc thi “Press Beauty – Tài sắc nữ sinh báo chí 2010”.

Ngày 17/06 vừa qua, cuộc giao lưu giữa các thế hệ nhà báo về chủ đề Nhà báo – Trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có nhiều vị khách mời là các nhà báo đại diện cho các thế hệ như: nhà báo Hà Đăng, nhà báo Hữu Thọ, nhà báo Văn Thành, nhà báo Minh Thùy... Cuộc trò chuyện giữa các vị khách mời đã giúp khán giả nhìn lại những dấu ấn lịch sử của báo chí trong giai đoạn kháng chiến và giai đoạn đất nước đổi mới, phát triển, đem lại cho những người trẻ làm báo hôm nay nhiều bài học quý báu về nghề.


Trong mục Trường quay V6 của Chat với V6 kì này, chúng ta sẽ cùng khám phá những khoảnh khắc hậu trường ấn tượng trong chương trình giao lưu, đồng thời lắng nghe những chia sẻ của các thế hệ nhà báo về nghề nghiệp, và trách nhiệm của một nhà báo với cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong mục Trò chuyện với V6, khán giả sẽ gặp gỡ một cô gái trẻ năng động có biệt danh khá lạ: Thanh “siêu nhân”.

Nguyễn Phương Thanh sinh năm 1990, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 lớp Truyền hình – Học viện Báo chí & tuyên truyền. Mới 20 tuổi nhưng Phương Thanh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập, thường xuyên giành giải cao ở nhiều cuộc thi như: giải Nhì vẽ tranh thành phố Hà Nội, giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh ESC 2009, lọt vào chung kết chương trình Rung chuông vàng 2010 và mới đây là danh hiệu Hoa khôi của cuộc thi “Press Beauty – Tài sắc nữ sinh Báo chí 2010”. Ước mơ của Phương Thanh là trở thành một nữ nhà báo xuất sắc, “giống như những MC xinh đẹp và tài giỏi của chương trình Thời sự”.

Thanh 'siêu nhân' khiến bạn bè nể phục bởi sự năng động và giỏi giang

Cuộc trò chuyện cùng Chat với V6 sẽ tiết lộ lý do Phương Thanh nhất mực đòi thi vào trường báo chí trong khi mẹ phản đối kịch liệt, những chia sẻ của bạn về vòng thi cuối cùng của cuộc thi “Press Beauty”  và cả những khó khăn, những bài học mà nhà báo tương lai này học được sau hai năm bước chân vào Học viện Báo chí & tuyên truyền.

Đón xem Chat với V6 với chủ đề “Người trẻ và ước mơ nghề báo” vào 19h30 ngày 21/06 trên VTV6. Chương trình được phát lại vào 16h15 ngày 23/06.