Giới trẻ và Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
V6 - Chương trình Chai thủy tinh tuần này sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim ngắn đặc biệt trong dự án "Hà Nội - em yêu anh" cùng nhiều hoạt động ý nghĩa của giới trẻ Hà Nội nhằm kỷ niệm Đại lễ.
9/10/2010, 10:08:02 AM

V6 - Chương trình Chai thủy tinh tuần này sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim ngắn đặc biệt trong dự án 'Hà Nội - em yêu anh' cùng nhiều hoạt động ý nghĩa của giới trẻ Hà Nội nhằm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 
Hot Idol: Mr T - nhạc sĩ không chuyên được yêu thích
 
Tằng Quốc Anh chính là tác giả ca khúc Chai thủy tinh được nhiều bạn yêu thích (Ảnh: Internet)

Gương mặt của chuyên mục Hot Idol kỳ này là một bạn nam với nickname khá ngộ nghĩnh: Mr.T - tức Tằng Quốc Anh. Gọi Quốc Anh là nhạc sĩ không chuyên bởi vì Quốc Anh không học qua trường lớp sáng tác nào. Bạn hiện đang là sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam. Tuy nhiên, chàng 'nhạc sĩ' trẻ này lại được rất nhiều bạn trẻ yêu mến qua nhiều bản nhạc rap độc đáo, trong đó có Thu Hà Nội, Bản sắc Việt Nam - những ca khúc đã được coi là hiện tượng của Rap Việt và đặc biệt là bản nhạc chính của chương trình Chai thủy tinh.

Mới đây nhất, Quốc Anh còn được đạo diễn Nguyễn Đức Việt tin tưởng giao đảm nhiệm phần nhạc phim 'Vũ điệu đam mê' - bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam nói về Hip hop.

Chàng trai trẻ 9x này đang có rất nhiều điều muốn chia sẻ với các bạn về những sáng tác đặc biệt của mình về Thủ đô trong chương trình Chai thủy tinh đấy.

Không gian teen: giới trẻ và Đại lễ 1000 năm Thăng Long

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón sự kiện trọng đại: Thủ đô Hà Nội gia nhập 'câu lạc bộ nghìn tuổi' của thế giới, các bạn tuổi teen cũng đang có những hoạt động hết sức ý nghĩa để chào mừng.

Nếu như bộ Thiệp Nhân ái của bạn Hoàng Hoa Trung tập trung vào chủ điểm là những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Hà Nội thì câu lạc bộ 350 Vietnam của Nguyễn Thùy Dương lại hướng tới mục tiêu trồng đủ 1000 cây xanh chào mừng sinh nhật thứ 1000 của thủ đô. Và còn rất rất nhiều hoạt động nữa mà các teen Hà Nội vẫn đang hăm hở thực hiện.

CLB sở thích: nhóm làm phim chào mừng Đại lễ
 
Dự án Hà Nội - em yêu anh bắt nguồn từ những bộ phim như
Paris - je t'aime và New York - I love you (Ảnh: Internet)

Nếu như Quốc Anh chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với những sáng tác vể Thủ đô như Thu Hà Nội, Bản sắc Việt Nam thì có một nhóm bạn trẻ khác cũng muốn dành tặng một món quà nghệ thuật cho Thủ đô: bộ phim ngắn mang tên: Hà Nội - em yêu anh.

Lấy ý tưởng từ những bộ phim nổi tiếng như 'Paris, je t'aime' và 'New York, I love you', một nhóm bạn trẻ quyết tâm thực hiện những đoạn phim ngắn xoay quanh cuộc sống - tình cảm của giới trẻ Hà Nội, qua đó khắc họa mối quan hệ giữa người với người, cũng như tình yêu của người Hà Nội với Thủ đô.

Bắt đầu từ con số 0 (không kinh phí, không kịch bản, không kinh nghiệm) với vô vàn khó khăn đến từ nhiều phía nhưng bằng tình yêu nồng nàn dành cho Hà Nội, mỗi người trong nhóm như tự hứa với mình phải nỗ lực gấp đôi. Kết quả là hai bộ phim ngắn 'Hà Nội hoa' và 'Thanh âm' đã ra đời với những phong vị rất riêng, đặc trưng của người trẻ.

Tất cả những bạn trẻ yêu điện ảnh, yêu Hà Nội và có những câu chuyện riêng của mình muốn chia sẻ, đều có thể tham gia dự án này.

Thông tin cụ thể về các hoạt động của nhóm sẽ được tiết lộ trong chương trình Chai thủy tinh tuần này.

Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn tại điểm hẹn 18h30 thứ bảy ngày 9/10 trên VTV6! Mời các bạn đón xem!