Gặp “hoạ mi Việt Nam” Thái Trinh trong Chai thủy tinh
V6 –Chai thuỷ tinh tuần này sẽ mang tới khán giả nhiều thông tin bổ ích về mạng xã hội, đồng thời giới thiệu một gương mặt Hot Idol rất dễ thương: cô bạn Thái Trinh - được coi là “hoạ mi Việt Nam” với bản cover The show nổi tiếng.
11/9/2010, 11:08:26 AM

V6 – Chai thuỷ tinh tuần này sẽ mang tới khán giả nhiều thông tin bổ ích về mạng xã hội, đồng thời giới thiệu một gương mặt Hot Idol rất dễ thương: cô bạn Thái Trinh - được coi là “hoạ mi Việt Nam” với bản cover The show nổi tiếng.

Hot Idol: Thái Trinh - hoạ mi Việt Nam

Thái Trinh trở thành một gương mặt nổi bật trên Youtube từ khi mới 16 tuổi
(Ảnh: nguồn internet)

Vốn được bạn bè cùng lớp, cùng trường yêu quý bởi có một gương mặt dễ thương và giọng hát trong trẻo, nhưng cái tên Thái Trinh chỉ thật sự được đông đảo giới trẻ cả nước biết đến sau khi những clip Trinh chơi đàn ghita và cover nhiều ca khúc quốc tế nổi tiếng được up trên trang chia sẻ video Youtube. Cái tên “hoạ mi Việt Nam” cũng được mọi người ưu ái đặt cho cô bạn từ đó.

Trở thành gương mặt Hot Idol của Chai thuỷ tinh kỳ này, Thái Trinh – hay còn gọi là Trinh “xù” hoặc Chinsu - sẽ “bật mí” với khán giả những bí mật về sở thích đặc biệt của mình, những bài hát mà cô bạn dự định thể hiện trong thời gian tới. Đặc biệt hơn, Thái Trinh cũng sẽ gửi tặng các teen một bài hát mà Trinh rất thích.

Không gian teen: teen và mạng xã hội

Tạm biệt Thái Trinh, Chai Thuỷ tinh sẽ cùng khán giả thảo luận một chủ đề rất “hot” mà gần như teen nào cũng quan tâm: mạng xã hội.

Có thể nói, sự ra đời của mạng xã hội đã đổi mới hoàn toàn cách thức liên lạc của cư dân mạng. Chưa bao giờ teen có thể cập nhật nhanh chóng tin tức về bạn bè mình như bây giờ. Các bạn cũng được tự do chia sẻ sở thích, quan điểm của mình mà ở trường hay trong gia đình không “dám” nói.

Thế nhưng, cũng chính những mặt mạnh này lại đang gây ra khá nhiều rắc rối. Các bạn trẻ chia sẻ hình ảnh, clip, nội dung bài viết của mình với những thành viên khác, nhưng sau đó lại bị chính những thành viên này sử dụng hình ảnh, clip cá nhân vào những mục đích không lành mạnh. Tính bảo mật thông tin cá nhân là điều teen cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định “comment”, “tag”, hay chia sẻ video của mình là thông điệp mà Chai thủy tinh muốn gửi tới các teen.

Câu lạc bộ sở thích: nhóm bạn thích vẽ truyện tranh

Holyland Club (vùng đất thánh) là tên gọi của một nhóm bạn trẻ yêu thích sáng tạo truyện tranh ở Hà Nội. Ra đời từ năm 2000, với mong muốn thành lập một vương quốc truyện tranh của riêng Việt Nam dành cho các bạn trẻ yêu loại hình này, các thành viên trong câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động gây dựng cho định hướng về “nghề vẽ truyện tranh” tại Việt Nam. Đáng chú ý trong đó có dự án chuyển thể nhiều câu chuyện lịch sử Việt Nam thành truyện tranh để giúp các độc giả học lịch sử tốt hơn.

Mời các bạn đến với những nội dung hấp dẫn của Chai thuỷ tinh tuần này tại điểm hẹn: 18h30 thứ bảy (ngày 11/9) ở “không gian gặp gỡ của giới trẻ” VTV6 nhé!