Trúc Nhân mang cup vàng 'Bài hát Việt' về nhà
Nam ca sĩ trình diễn ca khúc "Mặc" của tác giả trẻ Duy Anh sâu lắng nhưng cũng đầy ngẫu hứng.

31/05/2014 07:33 AM

Nam ca sĩ trình diễn ca khúc 'Mặc' của tác giả trẻ Duy Anh sâu lắng nhưng cũng đầy ngẫu hứng. Với phàn trình diễn xuất sắc này, Trúc Nhân đã vinh dự nhận giải 'ca sĩ thể hiện hiệu quả'.

Gala 'Bài hát Việt' số tháng 5 vừa diễn ra tối qua (30/5) đã chứng kiến màn bùng nổ của những ca sĩ và tác giả trẻ. 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ được giới thiệu đã đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. Các ca khúc đã trải qua các góp ý của Ban cố vấn, Hội đồng thẩm định trong các tuần 'Bài Hát Việt Studio' trước khi xuất hiện trong Liveshow đêm qua.
 
Sau khi đánh giá và cho điểm, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định 'Bài Hát Việt' quyết định trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc 'Nghe ta hồi sinh' của 2 tác giả: Nguyễn Đình Thanh Tâm và Đỗ Hiếu. Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc 'Bước qua thế giới' của tác giả Phan Mạnh Quỳnh và được ca sĩ Quốc Thiên thể hiện. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Trúc Nhân cùng ca khúc 'Mặc' của tác giả Duy Anh. Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Dương Cầm. 


Trúc Nhân phiêu với ca khúc 'Mặc'


Trúc Nhân nhận giải 'Ca sĩ thể hiện hiệu quả'

Sau một loạt hit với style nhạc khác người như 'Đông', 'Bác làm vườn và con chim sâu', '4 chữ lắm', Trúc Nhân tiếp tục khiến khán giả thích thú với ca khúc 'Mặc'với chất blue/jazz sâu lắng nhưng cũng đầy ngẫu hứng. Trúc Nhân là người mang lại sinh khí cho ca khúc này bằng giọng hát chắc chắn và lối xử lý tinh tế. Phần trình diễn của Trúc Nhân như kể lại những kỷ niệm, chiêm nghiệm và cũng như nói thay tâm tình của tác giả ca khúc, Duy Anh. Với phàn trình diễn xuất sắc này, Trúc Nhân đã vinh dự nhận giải 'ca sĩ thể hiện hiệu quả'.


Nguyễn Đình Thanh Tâm

'Nghe ta hồi sinh' là một trong những tiết mục đinh của đêm qua được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Đỗ Hiếu, viết lời và trình bày bởi Nguyễn Đình Thanh Tâm. Bài hát mang thông điệp: Mỗi người sẽ từng trải qua nhiều vấp ngã nhưng đừng ủ rũ để mạnh mẽ đứng dậy, “hồi sinh” chính mình để đón nhận những điều tốt đẹp mới' Ca khúc mang chất liệu dance/electronic này được Nguyễn Đình Than Tâm thể hiện khá xuất sắc. Sau khi hội đồng thẩm định bình chọn, ca khúc 'Nghe ta hồi sinh' trở thành 'Bài hát của tháng' trong đêm gala này.


Quốc Thiên
 
Đã từng xuất hiện tại Bài Hát Việt năm ngoái, lần này, tác giả Phan Mạnh Quỳnh trở lại với ca khúc có giai điệu R’n’B mang tên 'Bước qua thế giới'. Bài hát được ra đời từ sự ra đi của một người quen của tác giả khi anh về thăm quê. Bài hát này trong vòng Studio đã nhận được nhiều chú ý khi khai thác đề tài hấp dẫn, đòi hỏi vốn sống và sự quan sát rộng. Quốc Thiên trình bày ca khúc rất thuyết phục. 'Bước qua thế giới' trở thành 'Bài hát ấn tượng của tháng' trong gala 'Bài hát Việt' tháng 5 này.
 
Mở màn đêm Gala tháng 5 Bài Hát Việt 2014 là tác phẩm 'Khoảnh khắc Hà Nội' của tác giả Lưu Quang Trung. Đây là lần đầu tiên anh đến với chương trình 'Bài Hát Việt' và ca khúc anh mang đến cũng là ca khúc đầu tiên anh sáng tác. OPlus đã làm rất tốt nhiệm vụ mở màn khi họ mang đến những luồng sinh khí pop trẻ trung nhưng cũng ngẫu hứng trong ca khúc này.


Ca sĩ Phương Anh
 
Ngay sau ca khúc 'Khoảnh khắc Hà Nội', tác giả Tăng Nhật Tuệ đã mang đến chương trình ca khúc 'Người giữ bí mật của em', theo phong cách  Blue Jazz do ca sĩ Phương Anh thể hiện và nhạc sĩ Dương Cầm là người phối khí cho bài hát này. Ca khúc này anh viết từ đầu năm và thể hiện nỗi tương tư một người con gái từ cái nhìn đầu tiên của anh.. 


Trung Quân Idol
Trung Quân Idol trở lại chương trình với ca khúc 'Người ta nói' của Đinh Kai sáng tác và phối khí bởi nhạc sĩ Duy Anh. Ca khúc tuy mang màu sắc tự sự và tâm trạng, nhưng lại gây ấn tượng với khán giả bằng giai điệu đẹp, dễ nhớ, dễ thuộc và ý nghĩa sâu sắc. Trung Quân trình diễn khá thuyết phục ca khúc này. Anh mang đến hơi thở mới khác với bản gốc do chính tác giả Đinh Kai thể hiện trước đó.


Ca sĩ Bảo Trâm Idol
 
Bảo Trâm xuất hiện trên sân khấu 'Bài Hát Việt' với sáng tác 'Mùa không anh' của tác giả Lê Anh Dũng. Bài hát khi trình diễn tìm được sự đồng cảm của nhiều người về một mùa đông buồn man mác, da diết của chất suy tư trong Blue Jazz. Bảo Trâm đã tìm được một lối đi đúng với thử nghiệm dòng nhạc Blue/jazz mà cô yêu thích. Cô trình diễn duyên dáng và đầy ngẫu hứng trong ca khúc này.


Ca sĩ Minh Cường

Một ca khúc ấn tượng tiếp theo là sáng tác 'Chính cơn mưa ấy' của tác giả Minh Cường. Bài hát này là “món quà chào sân” của anh với chương trình Bài Hát Việt. Ca khúc cũng được chính anh thể hiện với sự phối khí của nhạc sĩ Dương Cầm. Bài hát mang ý nghĩa là một sự mong chờ, nuối tiếc với 1 tình yêu đã qua.


Ca sĩ Tô Minh Đức
 
Đây là lần đầu tiên ca sĩ Tô Minh Đức đứng trên sân khấu Bài Hát Việt với một vai trò mới so với trước đây – sáng tác ca khúc. Bài hát anh mang đến lần này như đánh dấu một bước ngoặt mới cho anh. Ca khúc anh sẽ gửi tới khán giả là một sáng tác anh viết trong dịp Valentine vừa qua. Bài hát là lời tâm tình với điệu Smooth Jazz, cùng mong ước sẽ nhanh tới một ngày anh được ở bên người mình yêu thương.