Tỷ phú Phúc bồn tử thu lãi 2 tỷ đồng/năm
V6 – Không chỉ là người đầu tiên “khai sinh” cho loại “hoa quả thảo dược” mang tên Phúc Bồn tử, anh Huỳnh Trung Quân còn trở thành tỷ phú nhờ loại quả thần kì này.


Anh Quân bên vườn Phúc bồn tử của mình (ảnh nguồn: Internet)

Được mệnh danh là “hoa quả thảo dược” vừa giải khát, vừa có tác dụng chữa bệnh, Phúc bồn tử là loại quả rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây từ thế kỉ 19. Nhưng ở Việt Nam, loại quả này còn khá xa lạ và chưa được nhiều người biết đến. Với lòng nhiệt huyết say mê nghiên cứu giống quả lạ, anh Huỳnh Trung Quân đã xây dựng một mô hình nuôi trồng Phúc bồn tử lên đến 16.000m2 và trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục được loại cây này và trồng phổ biến ở Đà Lạt.


Ê kíp chương trình Sinh ra từ làng cùng cha con anh Quân bên vườn phúc bồn tử

Toàn bộ 16.000m2 Phúc bồn tử của anh được đầu tư sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap với quy trình sạch an toàn từ khâu tưới nước đến khâu chăm sóc, thu hoạch...Mỗi năm, anh Quân thu hoạch từ trang trại của mình từ 22 - 23 tấn quả và thu về 2 tỷ đồng tiền lãi và tạo công ăn việc làm cho 30 lao động thường xuyên với mức lương 4-5 triệu đồng/tháng. 


Những sản phẩm từ quả phúc bồn tử do anh Quân sản xuất

Không chỉ kiếm tiền tỉ nhờ những trái Phúc bồn tử tươi ngon, bổ dưỡng, anh Huỳnh Trung Quân còn nghiên cứu ra công thức sản xuất mứt Phúc bồn tử - dòng sản phẩm rất được khách nước ngoài ưa chuộng. Ngoài ra, anh còn kết hợp với một số công ty để sản xuất nước ép, nước siro Phúc bồn tử nguyên chất, với hình thức chuyên nghiệp, ấn tượng, mỗi năm xuất đi hàng chục ngàn sản phẩm. 
Để mục sở thị vườn Phúc bồn tử có 1-0-2 tại Việt Nam, quý vị và các bạn đừng bỏ lỡ Sinh ra từ làng phát sóng lúc 18h30 thứ 4 (6/8) trên kênh VTV6!