Ca sĩ Trọng Tấn đến với âm nhạc vì... tiền
V6 – Ít người nghĩ rằng ca sĩ số 1 của dòng nhạc quê hương lại đến với âm nhạc chỉ vì thiếu tiền theo đuổi những ngành khác.


Trọng Tấn rớm nước mắt khi nhớ lại ngày xưa

Những “Tiếng đàn bầu”, “Quê hương”, “Tình ca Tây Bắc”...  quá nổi tiếng khiến khán giả dường như mặc định rằng ca sĩ số 1 của dòng nhạc cách mạng – quê hương Trọng Tấn hẳn phải là người sinh ra để dành cho âm nhạc. Và nếu hiểu câu chuyện về cuộc đời anh, hẳn làng nhạc Việt phải cảm ơn hoàn cảnh khó khăn của Trọng Tấn, nếu không chúng ta sẽ không có một nam ca sĩ tài hoa như ngày hôm nay.
Trọng Tấn vừa đi cầu bập bênh vừa ca khúc 'Nơi đảo xa'


Từng hồi ức, từng câu chuyện, từng quyết định từ nhỏ bé tới lớn lao sẽ được Trọng Tấn chia sẻ trên Ghế không tựa tuần này.

Thuở nhỏ, nhà quá nghèo nên ước mơ lớn nhất của cậu bé xứ Thanh ngày ấy là thi đậu vào trường Sĩ quan lục quân để ra trường không phải lo đi xin việc. Nhưng thật trớ trêu, số phận không cho chàng trai này một chiều cao ưng ý để vượt qua vòng... sơ loại. Còn niềm yêu thích là hội họa cũng phải nhường bước trước cơm áo gạo tiền. Thu nhập của gia đình cả tháng cũng không đủ để Trọng Tấn trang trải một nửa chi phí học kiến trúc.

Giữa lúc bâng khuâng đứng giữa ngã ba đường, một cậu bạn đồng hương gợi ý cho chàng ca sĩ tương lai một lựa chọn – duy nhất – và không thể tốt hơn – thi vào Nhạc viện bởi ngôi trường này được Nhà nước bao cấp. Thi rồi đỗ, đậu rồi thành công, âm nhạc như một vị cứu tinh của cuộc đời chàng trai trẻ mà đến giờ khi nhìn lại chặng đường của mình, anh vẫn gọi tên “âm nhạc” như là điều kỳ diệu anh biết ơn nhất trong cuộc sống này.


Cảm giác hạnh phúc khi đến đích

Và âm nhạc còn đưa anh đi xa...

Đón xem Ghế không tựa vào 22h30 thứ tư (6/8) trên VTV6!