Anh Khoa vượt mặt Uyên Linh và Unlimited giành vé vào bán kết
V6 - Phạm Anh Khoa xuất sắc dành tấm vé vào vòng bán kết bằng chất rock mạnh mẽ và cuốn hút của mình.

Phạm Anh Khoa cùng rockband của mình đã vượt qua những đối thủ nặng ký là Uyên Linh, Minh Thư và Unlimited band để giành chiến thắng tại bảng 5, với chiếc vé tiếp theo bước vào bán kết. 


PAK dành chiến thắng đầy thuyết phục

Bên cạnh đó, bảng 5 còn là bảng đấu đánh dấu nhiều kỉ lục mới và những lần đầu tiên: kỉ lục về tổng số tiền quyên góp cho quỹ “Tấm lòng Việt – VTV hướng về biển đảo” cùng với việc đổ bộ lần đầu tiên của các rockband lên sân khấu Những bài hát còn xanh, cũng như lần đầu tiên khán giả được nghe những phiên bản rock của các ca khúc trữ tình như Thuyền và biển hay Tình ca.


Bốn đội thi của bảng 5 - bảng tử thần

Không thể vào vai chính mình trong bài hát, Minh Thư đảm nhận vai trò của một người kể chuyện, kể lại một câu chuyện tình thời chiến tranh khó khăn và trắc trở. Nếu Minh Thư mang đến một màu sắc mới khi là giọng nữ đầu tiên thể hiện Tình ca, thì Phạm Anh Khoa cũng không kém phần táo bạo khi cùng với ban nhạc của mình rock hóa ca khúc bất hủ này. 


Minh Thư 'đốn tim' khán giả với 'Tình Ca'

Với lợi thế từ giọng hát dày dặn và tràn đầy cảm xúc, Uyên Linh đã không quá khó khăn khi thể hiện ca khúc kinh điển này. Còn Unlimited với chất rock mạnh mẽ của mình, đã tạo nên một phiên bản chưa từng có cho Tình ca với rock. Nếu bản rock Tình ca của Hoàng Việt do Phạm Anh Khoa thể hiện đã là một sự táo bạo, thì bản rock Tình ca của Phạm Duy do Ulimited phối lại mới thực sự là điều không tưởng, bởi ca khúc này vốn được hát theo lối dân gian và những ca từ, giai điệu mượt mà đi vào lòng người.


Uyên Linh và Ulimited cũng hết sức 'đột phá' trong đêm thi cuối cùng của bảng 5

Có thể nói, đây là một trong những số đặc biệt nhất của Những bài hát còn xanh khi hội tụ hai ca khúc thuộc hàng kinh điển với giá trị lớn lao về cả âm nhạc và ý nghĩa lịch sử. Bảng đấu thứ 5 đã quyên góp được số tiền kỉ lục là 75.500.000 đồng và trở thành bảng đấu với nhiều kỉ lục ấn tượng nhất.

Bảng thứ 6 của Những bài hát còn xanh tiếp tục lên sóng tuần sau vào lúc 19h55 các ngày từ thứ hai đến thứ năm trên kênh VTV6 !