Tiểu thư Vincom sống khác ở "xóm hộp diêm"
V6 - Ngay giữa TP được coi là đáng sống nhất Việt Nam có một con hẻm mà ở đó cả gia đình 3 thế hệ sống trong căn nhà bé tẹo vỏn vẹn 8m2.  


Cả gia đình 8 người nhà bà Loan đều sinh hoạt trong căn nhà 8m2 này

Con hẻm 288 Hùng Vương sâu hun hút nằm sát chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng nối từ đường Hùng Vương tới sân vận động Chi Lăng là 1 trong những khu lao động nghèo nhất của thành phố này. Người dân ở đây gọi con hẻm này là “xóm hộp diêm” vì những căn nhà bé tẹo lầm lụi tồn tại ở đó.

Căn nhà bà Loan chỉ khoảng 8m2 với 8 người đang sống. Ngôi nhà được cơi nới thêm 1 gác lửng, đó là nơi 5 người trong gia đình con trai đầu sinh sống. Phía dưới là giường ngủ của bà Loan, cô con gái út và 1 cháu ngoại 10 tuổi. Bà Loan năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhà nấu cơm và trông cháu.Căn biệt thự hoành tráng của nhà Lim ở Vincom Village

Trong khi đó, Nguyễn Thu Thủy – nickname là Lim, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, sống ở khu biệt thự Vincom Long Biên – một trong những khu sang trọng nhất tại Hà Nội, đang chờ hoàn thành thủ tục đi du học... Và Lim không thể tưởng tượng nổi là ở TP Đà Nẵng – nơi cô từng đi du lịch – lại có những căn nhà rộng chỉ bằng... cái giường ngủ ở nhà.

Ấy thế mà thử thách dành cho cô tiểu thư này là xin ở lại nhà bà Loan và kiếm việc làm thêm để thu được 50.000đ.Đây là thử thách mà Sống khác đặt ra cho Lim

Liệu căn nhà 8m2  có còn đủ chỗ cho Lim? Cô bạn này sẽ phải làm gì để hoàn thành thử thách và chứng minh cho ba mẹ thấy mình đã đủ trưởng thành để đi du học? Mời các bạn đón xem Sống khác vào 18h30 thứ ba (12/8) trên VTV6!