“Ốc tiêu” Thanh Trúc vượt qua các anh chị lớn để giành điểm tuyệt đối
V6 - Thanh Trúc “nhỏ nhưng có võ” đã vượt mặt các anh chị lớn để giành được 50 điểm tuyệt đối

Đêm thi thứ ba của bảng đấu nhí chương trình Những bài hát còn xanh  thử thách các thí sinh với hai bài hát mang chủ đề quê hương, đất nước. Hai ca khúc quen thuộc: Làng tôi của nhạc sĩ Chung Quân và Quê hương của nhạc sĩ Giáp Văn Thạch – phổ thơ Đỗ Trung Quân được xem là hai sáng tác tiêu biểu cho chủ đề những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp quê hương. Đây đồng thời cũng là hai sáng tác này đòi hỏi nhiều kĩ thuật trình diễn và cả sự tinh tế trong cách cảm nhận bài hát, một thách thức mới đặt ra cho bốn giọng ca nhí.


Thanh Trúc 'đốn tim' khán giả bởi giọng hát thiên thần

Dù đứng trước thử thách mới khó khăn hơn, 4 thí sinh vẫn có những phần trình diễn hết mình và nỗ lực. “Cô bé hạt tiêu” Thanh Trúc với giọng hát có sức lay động và kĩ thuật ổn định tiếp tục chinh phục 3 vị giám khảo cũng như khán giả trong trường quay và nhận được số điểm tối đa 50 điểm.


Vũ Song Vũ gặp khó khăn khi hát vì vỡ giọng

Làng tôi là một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Chung Quân được nhiều thế hệ khán giả yêu âm nhạc biết đến. Mở màn với ca khúc “khó nhằn” này là “anh cả” Vũ Song Vũ. Cậu bé tỏ ra thích thú khi được hát ca khúc Làng tôi vì ngày trước đã từng thể hiện bài hát này và cảm thấy vui khi được hát lại ca khúc để ca ngợi quê hương, đất nước mình.


Nguyễn Lê Nguyên gặp khá nhiều khó khăn với ca khúc trữ tình

Ca khúc Làng tôi cũng gây khó khăn đến “giọng ca thiên thần” Tri Giao. Tuy nhiên, như cô bé đã nói: “Đúng là mấy bài này khó hơn mấy bài trước nên con phải tập luyện lâu hơn và cố gắng nhiều hơn”, Tri Giao đã nỗ lực hoàn thành bài hát này và thuyết phục được cả 3 vị giám khảo bằng chất giọng trong sáng của mình.


Tri Giao thuyết phục Ban giám khảo bằng giọng hát trong sáng của mình

Vốn có lợi thế ở những bài hát sôi động và đòi hỏi nhiều về vũ đạo, Lê Nguyên gặp khá nhiều khó khăn khi trình diễn các ca khúc trữ tình. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong 4 đội thi nhưng Thanh Trúc vẫn giữ vững phong độ của mình khi trình bày một ca khúc có tuổi đời lớn hơn nhiều so với cô bé. Chất giọng trong trẻo và lối hát bản năng của Thanh Trúc khiến Ban giám khảo vô cùng xúc động và càng thêm yêu mến giọng ca nhí có vóc dáng nhỏ nhắn.


Bốn gương mặt nhí đáng yêu của Những bài hát còn xanh

Kết thúc đêm thi, số tiền chương trình quyên góp được cho quỹ “Tấm lòng Việt – VTV hướng về biển đảo” là 18.950.000 VNĐ. Do một số thay đổi về lịch phát sóng để tường thuật các trận đấu của U19 Việt Nam trên VTV6, lịch phát sóng của Những bài hát còn xanh tuần này có một số thay đổi.

Tập cuối cùng của bảng thi đấu nhí sẽ lên sóng lúc 19h00, Thứ bảy ngày 23/08 trên kênh VTV6!