Sáng tạo hữu ích cho bạn
V6 – Bạn mất quá nhiều thời gian và thực sự gặp khó khăn trong chế biến thức ăn cho đàn gia súc của mình? Hãy đến với sản phẩm sáng tạo ngày hôm nay.

Chăn nuôi gia súc (trâu bò, lợn...) là một công việc hết sức quen thuộc với người nông dân. Với công việc này, họ sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau như băm bèo, xay cám, nấu cám... đặc biệt trong chăn nuôi trang trại với quy mô lớn thì công việc rất rất nhiều. Trên thị trường đã có nhiều loại máy nông nghiệp hữu ích phục vụ người nông dân như: máy thái rau củ,  máy tẽ ngô, máy xay sát...

Người nông dân sử dụng máy móc chế biến thức ăn cho gia súc (Ảnh: Nguồn internet)

Sinh ra trong một gia đình thuần nông thuộc xã Sông Khoai, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Cứ mỗi khi thấy bà con trong làng vất vả băm rau, nấu cám chuẩn bị thức ăn cho đàn lợn, anh Đinh Văn Giang lại trăn trở với suy nghĩ phải dùng máy móc giúp con người làm việc năng suất hơn…Sẵn có trong tay nghề cơ khí, nghĩ là làm, anh Giang bắt tay vào nghiên cứu ngày đêm với quyết tâm phải làm ra một chiếc máy có thể nghiền nhiều loại thực phẩm phục vụ chăn nuôi. Sản phẩm của anh đã đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo KHKT Nông nghiệp 2011.

Chương trình Gara bí mật hôm nay sẽ giới thiệu một sản phẩm rất hữu ích cho công việc chế biến thức ăn gia súc. Với chiếc máy này, chỉ chưa đầy 5 phút, bạn có thể xay nhuyễn 20-30kg thức ăn hỗn hợp, phục vụ cho đàn lợn hàng chục con. Chiếc máy không những tăng năng suất lao động của người dân mà còn góp phần tiếp kiệm khi thức ăn dư thừa có thể được ủ men để sử dụng lâu dài. Đó là chiếc máy gì vậy? Liệu nó có ưu thế gì hơn so với các loại máy móc khác?

Đón xem Gara bí mật phát sóng 17h30 ngày 11/3 trên VTV6 để khám phá chiếc máy này bạn nhé.

TB