Anh chàng răng khểnh đoạt giải kép của Cầu Vồng
V6 – Luôn chịu thua Thái Trang ở mặt trận bình chọn nhưng trong đêm chung kết, Hoàng Vũ đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Ảnh: Hoàng Vũ hạnh phúc giờ phút đăng quang

Biến hóa và đa phong cách trong nhiều tình huống, kết hợp với sự hài hước, năng động vốn có trong đêm Chung kết, Hoàng Vũ đã có sự bứt phá ngoạn mục và ngôi vị quán quân là kết quả xứng đáng dành cho chàng trai đáng yêu đến từ phương Nam này.

Tuổi trẻ tài cao

Trước đêm chung kết, không ít ý kiến cho rằng, cả ba thí sinh đều có cơ hội giành chiến thắng bởi mỗi người đều có thế mạnh riêng: Hoàng Vũ hài hước, năng động, thu hút ánh nhìn của khán giả bởi nụ cười duyên với chiếc răng khểnh. Thái Trang  - thông minh, mạnh mẽ, khiến người xem nể phục bởi sự chín chắn, và Hùng Sơn – chàng trai điềm đạm, chân thật chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi sự hóm hỉnh, vui tươi. Trong đó, Thái Trang được đánh giá “nhỉnh” hơn một chút nhờ lượng bình chọn của khán giả luôn cao vọt.

Tuy nhiên, trong đêm Chung kết, Hoàng Vũ đã vượt lên tất cả với những câu hỏi hài hước, cách dẫn dắt câu chuyện linh hoạt, tạo không khí dễ chịu nhưng không kém phần sôi động, với các màn trình diễn ấn tượng, tạo được hiệu ứng tốt với cả khán giả và Ban giám khảo. Cùng với sự tỏa sáng ở chàng trai Bình Thuận này, Cầu Vồng càng chứng tỏ chất liệu làm nên một MC chuyên nghiệp là sự đa tài, năng động, thông minh, dũng cảm, tự tin và dám phá cách.

Ngay phần mở đầu của đêm chung kết, người xem được chứng kiến sự thăng hoa và lối diễn xuất đầy biến hóa linh hoạt qua phần giới thiệu của ba thí sinh. Với những lời thoại dí dỏm, kết hợp giới thiệu cá tính của từng người, các thí sinh đã khéo léo dẫn dắt người xem từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Thái Trang giao lưu với nhà báo Minh Vũ

Phần thi của Thái Trang được thể hiện cùng nhà báo Chu Minh Vũ - người đã từng nhận xét về Thái Trang trong các vòng thi trước: “Nếu tôi mà là phụ huynh của Thái Trang thì tôi sẽ lôi bạn về và đánh cho một trận”. Nhưng trong đêm chung kết, chính anh lại chia sẻ sự khâm phục dành cho cô gái này. Tuy bị anh làm khó rất nhiều nhưng Thái Trang vẫn kiên cường bản lĩnh và xuất sắc lọt vào vòng trong và giờ đã thực sự sở thành MC chuyên nghiệp. 

Từ đó, những câu chuyện về nghề MC lần đầu được “bóc tách” rõ nét để khán giả hiểu hơn về công việc này.  

Dưới hàng ghế cạnh Ban giám khảo, Hoàng Vũ đã khéo léo khai thác được bí quyết, kinh nghiệm dẫn đôi từ hai vị giám khảo đáng yêu là nhà báo Diễm Quỳnh và BTV Anh Tuấn. Chia sẻ bằng cách gói gọn trong 4 câu, hai vị giám khảo bật mí, Để một cặp đôi dẫn chương trình tốt, thì bản thân MC cần hiểu rõ chương trình, chuẩn bị trước các tình huống, hiểu được điểm yếu cảu bạn dẫn và đặc biệt là mỗi cá nhân không nên bằng mọi cách để làm nổi bật chính mình.

Không chỉ đề cập đến kinh nghiệm dẫn đôi, các thí sinh còn cùng tìm hiểu về kỹ năng phỏng vấn. Qua cuộc trò chuyện của Hoàng Vũ và MC Thảo Vân – một gương mặt quen thộc gắn liền với chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, khán giả được chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm như: “một cuộc phỏng vấn thành công là sau trò chuyện, khán giả cảm thấy thú vị và MC cảm thấy hài lòng, sung sướng”.

 

Hùng Sơn khám phá bí quyết phỏng vấn của giám khảo Khắc Nguyện

Với phần trò chuyện của Hùng Sơn, giám khảo Khắc Nguyện cũng chia sẻ: “Kỹ năng quan trọng nhất của MC không phải là phỏng vấn, mà nó chỉ là một trong những kĩ năng quan trọng. Để trở thành người phỏng vấn tốt, một MC cần hội tụ 3 yếu tố: “Cảm xúc, cảm hứng và dũng cảm”. Và giám khảo Khắc Nguyện còn nhấn mạnh rằng: “MC đừng cố để khán giả nhớ đến mình mà cần để khán giả tự thấy ấn tượng và tìm đến mình.

Sự xuất hiện của chị “Tương tác” khiến khán giả cười không ngớt

Sự xuất hiện của chị “tương tác” đã đem đến cho khán giả những tràng cười không ngớt, một cách khéo léo 3 thí sinh cùng chị “Tương Thị Tác” đã cho khán giả thấy sự nhiệt tình của Ban giám khảo trong viêc nhắn tin bình chọn cho thí sinh, cũng như tình cảm của khán giả dành cho Cầu Vồng qua việc gửi tin nhắn bình chọn. 

Chuyến tàu cập bến 

Điều được chờ đợi nhất chính là những lời nhận xét chuyên môn từ Ban giám khảo. Với cả ba vị giám khảo, ai trong số họ cũng xứng đáng trở thành chủ nhân của ngôi vị quán quân Cầu Vồng. MC Diễm Quỳnh nhận xét, “Hoàng Vũ là một chàng trai thông minh, biến hóa khiến khán giả bất ngờ với những câu chuyện tưởng chừng đã cũ, và những câu chuyện vẫn còn rất mới…”. Với giám khảo Anh Tuấn, “Thái Trang là một cô gái thông minh, có giọng nói đặc biệt cuốn hút, có một cái đầu lạnh khi làm chương trình, và có một trái tim nóng khi thể hiện nội dung các thông điệp gửi đến khán giả.” Còn về Hùng Sơn, giám khảo Khắc Nguyện nhận xét: “Bạn là một cơn mưa đá đem đến nhiều cảm giác lạ. Tuy nhiên nó chỉ lạ và thú vị trong lần đầu tiên, nếu không biết dung hòa, cơm mưa đá rất dễ làm khán giả bị thương.” 

Một điều mà khán giả rất chờ đợi trong đêm chung kết chính là phần đánh giá ngược của các thí sinh với Ban giám khảo. Theo Hoàng Vũ, giám kháo Khắc Nguyện “quá tăng động” trong khi nhận xét. Thái Trang khẳng định giám khảo Anh Tuấn đúng là “một anh chăn bò “vắt não” các thí sinh như vắt kiệt sữa của một con bò”. Còn anh chàng “đẹp trai” Hùng Sơn thì lại mong muốn nữ giám khảo Diễm Quỳnh sẽ trở thành quả chanh đào ngọt dịu như đêm chung kết.  

Và cuối cùng, giây phút quan trọng nhất chính là phần công bố kết quả từ MC Công Tố. Và kết quả bình chọn như sau: Qua hệ thống VTV Plus, lượng bình chọn của ba thí sinh lần lượt là: Thái Trang : 12%, Hoàng Vũ :34%, Hùng Sơn: 4%; Qua tổng đài 6362 Thái Trang: 26%, Hoàng Vũ: 49%, Hùng Sơn: 13 %. Với tổng 49% kết quả bình chọn, Hoàng Vũ đã trở thành quán quân Cầu Vồng 2014.  

Ngoài giải Nhất, năm nay Cầu vồng còn có thêm hai giải thưởng: thí sinh tác nghiệp tốt nhất thuộc về Thái Trang, và thí sinh do Ban giám khảo bình chọn thuộc về Hoàng Vũ.

Một cái kết quá xứng đáng cho chàng trai đến từ Bình Thuận và một cái kết đẹp khép lại một mùa giải Cầu Vồng thành công.

 

Bùi Liên