Làm chậu hoa từ cúc áo
V6 – Tuần này VTV6 lại gửi đến bạn cách làm một món đồ trang trí rất đặc biệt đó là chậu hoa làm từ cúc áo

Những cánh cửa kỳ diệu của Vừng ơi mở cửa ra lại tiếp tục mở ra và đem đến cho các bạn cách làm một loài hoa rất lạ - Hoa cúc áo. Chậu hoa này mà có trên bàn học hay trong phòng ngủ thì đáng yêu phải biết. Điều hay ho hơn nữa là các bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc cúc áo từ những quần áo cũ không dùng nữa để tạo nên chậu hoa này đấy.

Hoa làm từ cúc áo (Ảnh: Nguồn internet)

Không chỉ vậy, chương trình còn giúp bạn tìm hiểu về một loại cây có những khả năng săn bắt và thông minh không kém gì những loài động vật săn mồi. Đó chính là cây nắp ấm. Đặc điểm nhận dạng rất dễ thấy là những cây này đều có treo những chiếc túi nhỏ trông giống hệt ấm pha trà mà chúng ta thường dùng ở nhà. Thế nhưng đây lại là một chiếc bẫy cực kỳ tinh vi để bắt các loại côn trùng. Cây mà cũng bắt mồi, thật lạ phải không. Vì sao lại có cây bắt mồi? Cách chúng săn bắt các loại côn trùng như thế nào? Ở môi trường nào sẽ có những loài cây như thế? Ngoài cây nắp ấm còn có những cây nào có thể bắt mồi nữa không?

Thêm một câu hỏi nữa về loài cây này do chính chương trình đưa ra sẽ giúp bạn nhận được một phần quà thú vị của chương trình đấy.

Hãy bật kênh VTV6 vào 18h30 ngày 15/8và 15h ngày 16/8 đón xem Vừng ơi mở cửa ra để nhận được quà và thật nhiều thông tin bổ ích đến từ chương trình nhé.

Cây nắp ấm (Ảnh: Nguồn internet)

TB