Bơi đến ước mơ
V6 – Số phận có thể cướp đi của Sari đôi chân, nhưng số phận không thể ngăn cản cô chạm tới ước mơ...

Năm lên 3 tuổi, một cơn sốt quái ác khiến đôi chân Nguyễn Thị Sari bị bại liệt vì gia đình không có tiền chạy chữa. Nhưng như một định mệnh, khi đã cướp đi của người ta thứ gì sẽ ban tặng một thứ khác để bù lại. Không có chân, phải lê lết trên sàn nhà thô ráp nhưng Sari có một nghị lực phi thường và đôi bàn tay chắc như sắt thép. Chẳng chịu đầu hàng số phận, Sari học cách chung sống với hoàn cảnh từ những việc đơn giản nhất: tự nấu cơm, tự đi học... Đôi bàn tay nhỏ nhắn gần 10 năm liền đưa cô vượt qua quãng đường 7km gập ghềnh tới trường...

Học xong phổ thông, Sari lại một mình lên TP HCM làm thêm kiếm sống để phụ giúp cha mẹ. Người bình thường vào thành phố gấp gáp ấy cũng đã gặp vô vàn khó khăn chứ chưa nói đến người khuyết tật như Sari. Nhưng như Nick Vujicic – chàng trai không tay không chân – từng nói: Không có khuyết tật nào lớn hơn khuyết tật đầu hàng số phận, Sari không những tồn tại được ở TP HCM đô hội mà cô còn sống tốt, sống ổn.

Cơ duyên đến với đường đua xanh của Sari thật tình cờ. Chẳng biết gì về bơi lội nhưng nghe mọi người nói là bơi giỏi có thể kiếm được tiền, Sari liền đi học bơi. Chẳng ngờ cô thật sự có năng khiếu. Đôi tay cứng chắc ngày nào đưa cô đến trường giờ lại xoay đều trong làn nước đưa Sari đến với đỉnh cao. Nhiều HCV Para Games, danh hiệu VĐV xuất sắc nhất tại Para Games 2009, giành vé chính thức tham dự Paralympics London 2012 là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô gái đến từ Long An này.

Không chỉ nỗ lực hết mình trên đường đua xanh, Sari còn song song theo học đại học – chuyên ngành tiếng Anh để chuẩn bị cho mình một cuộc sống ổn định sau khi giải nghệ.

Hãy cùng Ngôi sao ước mơ tuần này trò chuyện cùng Sari – một Nick của Việt Nam đích thực – một cô gái sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn biết yêu những gì mình có, biết mơ những giấc mơ lớn lao và dám thực hiện những ước mơ đó. Chương trình phát sóng vào 23h05 trên VTV6!