Mong một bữa cơm no...
V6 – Đến khi bị bắt, Phong cảm thấy may mắn và mừng vì từ nay em không còn bị đói...

Một câu chuyện tại trại giáo dưỡng số 4 khiến ê-kíp sản xuất chương trình Hạc giấy của VTV6 không khỏi xúc động.

Bùi Thanh Phong sinh năm 1997 tại Tân Tiến – Cần Giuộc – Long An, hiện đang học tập và cải tạo thời hạn 24 tháng tại trường giáo dưỡng số 4 với tội danh trộm cắp tài sản. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, học hết lớp 3, Phong đã phải nghỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ đi làm thuê.

“... Em buồn lắm kêu ba mẹ cho con đi học hết lớp 5 được không, ba kêu giờ mắc nợ không cho học tiếp được phải nghỉ học đi làm. Làm được tới 14 tuổi thì cha mẹ em mất.” – Phong tâm sự

Ước mơ đi học của Phong đã dang dở... (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Năm 14 tuổi, bố mẹ Phong mất trong một tai nạn để lại món nợ 18 triệu đồng. Ông chủ thuê mướn bố mẹ Phong trước kia chu cấp tiền lo hậu sự cho cha mẹ và cho cậu bé 300.000 đồng.

Nhưng những đồng tiền ít ỏi ấy cũng bị lấy mất cùng ba lô quần áo trên chuyến xe đi Bình Dương. Ban đầu, cậu bé Phong lượm ve chai kiếm sống. Mỗi ngày kiếm được 30 – 40 nghìn đồng cũng đủ để duy trì mấy bữa cơm. Rồi giá cả ăn uống leo thang, số lượng người đi kiếm ve chai lại ngày một nhiều hơn, Phong chẳng còn kiếm đủ tiền để sống.

Một lần thấy người khác để xe hớ hênh ngoài đường, Phong đã lấy trộm và bán được 80.000 đồng. Cậu bé sa vào con đường tội lỗi từ đó.

Đến khi bị bắt, được đưa đi học tập, cải tạo ở trại giáo dưỡng, Phong lại thấy mừng vì ở đây cậu sẽ không bị đói và được học lấy một cái nghề để kiếm sống.

“Em thấy mấy người sửa xe máy hay nên em thích... Em muốn làm luật sư... Em nghe nói cái đó học nhiều, học nhiều mới làm luật sư”

Câu chuyện đầy xúc động của cậu bé Bùi Thanh Phong sẽ là chủ đề chính trong chương trình Hạc giấy, phát sóng vào 17h15 ngày 29/11 trên VTV6, mời các bạn đón xem!