VALENTINE ĐẦU TIÊN: Giấc mơ tình yêu
V6 - Cuộc thi VALENTINE ĐẦU TIÊN hết hạn nhận bài vào ngày 14/2. Dưới đây là một số trích đoạn bài dự thi phát sóng trong chương trình Chat với V6 chủ đề Đến với tình yêu lúc 22h05 ngày 13/2, phát lại vào 20h15 ngày 15/2 và 6h05 ngày 17/2:

Đi học về, hai đứa hay la cà hái đám lá non, ngắt đôi ra, thổi lớp màng nhựa bên trong thành những chùm bong bóng long lanh. Chùm bong bóng bay cao, loang trong gió, loãng tan giữa mênh mông nắng. Thảo nói làm như thế để nhờ gió mang theo những ước mơ. Mong rằng, tôi có thể chở che cho em. Qua bao năm lớn lên bên nhau, tôi biết em thánh thiện và yếu đuối lắm! Thế rồi, canh bạc đỏ đen với số phận đẩy gia đình em vào cảnh lìa tan. Em sẽ theo má vào một tỉnh miền Tây nào đó xa ngái trong hình dung tôi.... Công trình thủy điện hoàn thành, tôi theo bố mẹ về phương Bắc. Có khi nào ta gặp lại nhau?!

Bài viết: Có khi nào ta gặp lại nhau?!, tác giả: Kiều Xuân Quỳnh (Phòng Kỹ thuật cơ khí, Nhà máy xi-măng Trung Sơn, Trung Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình).

Hơn 5 năm bên nhau, chưa một lần anh nói rằng hối hận vì đã yêu thương một cô gái khuyết tật như tôi. May mắn lớn nhất đối với tôi chính là gặp được anh - bến đỗ bình yên của cuộc đời mình. Dù chưa biết đoạn kết mối tình đầu sẽ đi đến đâu, nhưng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với thông điệp: hạnh phúc sẽ đến nếu bạn sống và yêu thương chân thành.

Bài viết: Cảm ơn anh – mối tình đầu tiên!, tác giả: Lưu Thị Hồng Mai (124/36, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Bất chợt, tôi khựng lại trong giây lát khi đứng trước cửa phòng kia là một dáng hình quen lắm, cao gầy và… lênh khênh. Lúc ấy, có lẽ tôi không cần nhớ lại bất cứ điều gì cả. Anh đang hiện hữu thật gần, và tôi nghe nhịp đập trái tim thổn thức…. “Giá như Valentine đừng tồn tại trên đời!” - nếu lời nguyện ước này trở thành hiện thực thì có lẽ tôi sẽ không bao giờ cảm nhận được vị ngọt của tình yêu vào một ngày đặc biệt như thế. Trong vòng tay anh ấm áp, Valentine đầu tiên của tôi đẹp đẽ và đáng nhớ còn hơn cả những giấc mơ…!

Bài viết:  Trong vòng tay anh, tác giả: Trần Thị Kim Cúc (lớp Kinh tế Quốc tế 51A, Đại học Kinh tế Quốc Dân, 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 

Chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Chiều nào tôi cũng chở nàng trên chiếc xe đạp cũ rong ruổi khắp các nẻo đường. Cùng ăn chung một ly chè trong những quán lá xiêu vẹo, xem phim nhựa tại sân vận động chứ không phải những bộ phim bom tấn chiếu  rạp hiện đại như bây giờ nhưng tâm hồn của hai đứa ngập tràn hạnh phúc. Rồi tôi lập gia đình và đã cưới được người trong mộng. Bà xã yêu quý ơi, chắc em sẽ rất bất ngờ vì bấy lâu nay anh đã giấu em về mối tình đầu thơ mộng này, phải vậy không?

Bài viết: Mối tình đầu của tôi, tác giả: Lê Văn Hùng (xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa)

Em luôn nhớ về ngày lễ tình nhân đầu tiên của chúng ta. Thật trùng hợp khi đó cũng là ngày đầu tiên của năm mới. Em những tưởng đó sẽ là một Valentine buồn khi anh không thể ở bên cạnh em, một Valentine không sô-cô-la, không hoa hồng, không ánh nến… Thế nhưng, vào lúc ánh sáng của pháo bông rực rỡ trên bầu trời, giai điệu của bài hát anh gửi tặng em vang lên trong điện thoại. Không phải là “Happy New Year”, không phải là: “Khúc giao mùa”, không phải là “My Valentine”… mà là “Hãy chờ anh”. Và rồi, em đã khóc vì bài hát ấy, khóc vì câu nói: “Yêu em nhiều”của anh… Chỉ thế thôi nhưng với em đó là định nghĩa về hạnh phúc trong một Valentine ấm áp.

Bài viết: Cầm tay giấc mơ, tác giả:  Vũ Thị Huyền Trang (Lớp K8B ĐH Y tế Công cộng, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội)