Ngược chiều: Nỗi lòng Trang Pháp
V6- Điều gì đã khiến “một cô tiểu thư” Hà Thành phải rời xa gia đình, đến với miền đất mới để lập nghiệp?

Câu chuyện của tuần này sẽ được bắt đầu với một hồ sơ hết sức đặc biệt, một nữ diễn viên, ca sĩ trẻ dám rời bỏ Hà Nội đến với Thành phố Hồ Chí Minh theo đuổi con đường nghệ thuật.

Trang Pháp hóa thân thành tiểu thư kẹo ngọt trong MV Chocolate

Nhân vật nữ mà Ngược chiều muốn nói đến ngày hôm nay đó là Phạm Thùy Trang - hay còn gọi là Trang Pháp, cô nàng được khán giả truyền hình biết tới nhờ năng khiếu ca hát cũng như diễn xuất.

Sinh ra trong một gia đình tri thức, không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi chọn đi theo con đường nghệ thuật, Trang Pháp một mình quyết định vào Nam lập nghiệp, bỏ lại “cánh cửa” sang Bỉ du học mà bố mẹ đã chuẩn bị cho.

Trang Pháp trải lòng về quá khứ, những ngày đầu mới bước vào nghề

Theo lời kể của Trang: ngày ba mẹ đi sang Bỉ, và bản thân Trang cũng đang sắp xếp hành lý của mình, vô tình cô nghe lại những bản nhạc, nhìn thấy những tờ giấy viết nguệch ngoạc lời bài hát khi cô mới 10-11 tuổi; lúc đó cô nhận ra rằng ngành kinh tế mà cô đang theo học không phải là đam mê, mà chỉ giống như con đường được vạch sẵn. Nghĩ là làm, một mình cô gái nhỏ khăn gói vào TP HCM lập nghiệp.

Những ngày đầu ở thành phố sôi động ấy, Trang Pháp đã gặp phải rất nhiều những khó khăn, bỡ ngỡ. Ở đó, cô không có người thân, không có bạn bè và cũng không có một chỗ dựa tinh thần vững chắc nào...

Hãy cùng nhà văn Quỳnh Trang – người dẫn chuyện của Ngược chiều tiếp tục lắng  nghe câu chuyện của Trang Pháp! Chương trình phát sóng vào 18h30, thứ 5 ngày 20/3 trên VTV6