Học hỏi mô hình thuần phục cá sấu của tỷ phú làng
V6 – Từ kiến thức có được ở trường đại học, các tỷ phú sinh ra từ làng đã làm giàu trên chính quê hương của mình.

12/07/2014 08:11 AM

V6 – Từ kiến thức có được ở trường đại học, các tỷ phú sinh ra từ làng đã làm giàu trên chính quê hương của mình.

VTV6 tuần này tiếp tục gửi đến các bạn thông tin liên hệ với các tỷ phú “bám đất. bám đồng”, làm giàu trên chính quê hương mình.

Ông vua cá sấu

Ở tuổi đôi mươi, chàng trai Lâm Thái Vương (SN 1988), gương mặt trẻ nhất nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2011 trở thành triệu phú, mỗi năm thu lãi hơn 300 triệu đồng nhờ nuôi cá sấu.

Khá thành công với mô hình chăn nuôi heo, nhưng ước mơ làm giàu và niềm đam mê chăn nuôi đã giúp anh Vương trở thành ông chủ của một trang trại cá sấu. Khi tài liệu về chăm sóc cá sấu vô cùng khan hiếm, anh Vương không ngại học hỏi, mày mò kinh nghiệm tự chăm sóc đàn cá sấu hung hăng có thể tấn công người bất cứ lúc nào. Đến nay, anh trở thành người thứ hai kinh doanh loài bò sát khổng lồ, hung tợn này. Mô hình của anh đã tạo công ăn việc làm cho nhiều hộ gia đình và nhiều thanh niên tỉnh Sóc Trăng.

Nếu muốn trở thành ông chủ của những chú cá sấu như anh Vương, quý vị và các bạn có thể liên lạc với anh Lâm Thái Vương qua số điện thoại: 0989.313.119

Tỷ phú nuôi bò

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2007,  với tấm bằng loại ưu ngành Điện tử viễn thông, chàng trau Phan Doãn Huấn trở về quê hương Mộc Châu sau khi đã cho phép mình thử sức với các cơ hội kiếm sống ở Hà Nội. Về quê hương, anh đã quyết định về nối nghiệp gia đình để phát triển đàn bò sữa. Anh cho biết, sau một năm về quê, anh đã mở rộng quy mô đàn, từ 30 con lên 50 con. Hiện, đàn bò gia đình anh Huấn đã trên 70 con, cho doanh thu trung bình khoảng hơn 4 tỷ đồng/năm.

Anh Huấn trong một cuộc thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Mảnh đất nơi anh từng muốn rời xa đã cho anh một cơ hội để khẳng định mình. Chăn nuôi bò sữa hiện không chỉ là công việc, nó đã trở thành niềm tự hào để anh tự tin thấy quyết định năm nào của mình đã đúng. Để học hỏi kinh nghiệm từ mô hình chăn nuôi bò sữa của chàng trai này, quý vị có thể liên hệ với anh Huấn qua số điện thoại: 0979.887.782

Thạc sĩ người hùng trên cao nguyên mộc châu

Từ bỏ công việc nhiều người hằng mơ ước ở Hà Nội, chàng kĩ sư nông nghiệp Trương Văn Dư đã tìm đến cao nguyên Mộc Châu để thực hiện ước mơ của mình: phát minh ra một giống cây mới, đó chính là loại cà chua được lai ghép trên gốc cây cà tím theo quy trình VietGAP.

Trang trại của anh gồm có 01 ha sản xuất giống trong nhà lưới, nhà giả kính và 01 ha trồng thương phẩm vừa nhà lưới vừa ngoài trời theo tiêu chuẩn VietGAP( sản xuất sạch, an toàn). Năm 2011 anh đã xuất bán hơn 01 triệu cây giống ghép và gần 100 tấn cà chua thương phẩm trái vụ,  chất lượng cao. Doanh thu năm 2011 của anh đạt hơn 2 tỷ đồng, tính ra hơn 500 triều đồng/ha. Đến Đông Xang, Mộc Châu,  hỏi dân trồng cà chua sạch người nào cũng biết sự ưu việt của giống cà chua lai ghép với cà tím và quy trình VietGAP là thế nào – chẳng thế mà anh được mệnh danh là người hùng cà chua.

Để học hỏi mô hình lai ghép tinh tế này, quý vị và các bạn có thể liên lạc với anh Dư qua số điện thoại 0912.079.926 hoặc 0982.568.625

VTV6 sẽ tiếp tục cập nhật đến khán giả thông tin liên lạc của các nhân vật khác. Mời các bạn chú ý theo dõi!